Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 11/3: giảm trên sàn giao dịch

Kinhtedothi - Giá đồng giảm khi thị trường lo lắng về hậu quả đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu và nhu cầu kim loại công nghiệp từ thuế nhập khẩu của Mỹ.
Đồng chuẩn trên sàn giao dịch kim loại London (LME) giảm 0,8%.

Đồng chuẩn trên sàn giao dịch kim loại London (LME) giảm 0,8% xuống còn 9.533 USD/tấn.

Tuần trước, giá đồng đạt mức cao nhất trong bốn tháng là 9.739 USD sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump miễn thuế 25% đối với Canada và Mexico cho các nhà sản xuất ô tô trong một tháng.

Tuy nhiên, sự cứu trợ này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và đồng lại chịu áp lực từ thuế quan và chiến tranh thương mại.

Cố vấn Edward Meir của Marex cho biết: "Chúng tôi sẽ thận trọng khi bước vào tháng 3 vì chúng tôi cho rằng thị trường không chú ý đủ đến bức tranh tăng trưởng chậm lại của Mỹ, điều này có thể bù đắp cho những lo ngại về nguồn cung khan hiếm. Đây là một trong những hậu quả của thuế quan; trên thực tế, nó đóng băng hoạt động kinh doanh".

Trung Quốc tiêu thụ khoảng một nửa nguồn cung đồng toàn cầu hàng năm. Nhu cầu đồng yếu hơn, có thể thấy trong các kho dự trữ do sàn giao dịch tương lai Thượng Hải giám sát. Với gần 270.000 tấn, lượng dự trữ đã tăng hơn 220% kể từ đầu năm.

Tại các kho dự trữ liên kết của Thượng Hải, lượng dự trữ đồng đã tăng gần 200% lên 45.000 tấn kể từ đầu tháng 1.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch cho biết mức phí bảo hiểm Yangshan cho thấy nhu cầu của Trung Quốc mạnh hơn. Ở mức 50 USD/tấn, thước đo nhu cầu nhập khẩu đồng của Trung Quốc này đã tăng hơn 40% kể từ đầu tháng 3.

Trong khi đó, lượng dự trữ trong các kho dự trữ đã đăng ký tại LME đã giảm khi kim loại được chuyển sang COMEX để chuẩn bị cho thuế quan của Mỹ đối với hàng nhập khẩu đồng.

Các lệnh giao dịch bị hủy - kim loại được chỉ định để giao hàng, chiếm hơn 40% tổng lượng dự trữ cho thấy sẽ có nhiều đồng hơn rời khỏi các kho dự trữ của LME trong những ngày tới.

Kim loại công nghiệp cũng nhận được một số hỗ trợ từ đồng tiền Mỹ yếu hơn. Nhôm giảm 0,2% xuống 2.699 USD/tấn, kẽm mất 1% xuống 2.858 USD, chì tăng 1,1% lên 2.041 USD và thiếc tăng 0,2% lên 32.595 USD trong khi niken tăng 0,3% lên 16.560 USD.

Giá kim loại đồng ngày 10/3: giảm do dữ liệu thương mại yếu

Giá kim loại đồng ngày 10/3: giảm do dữ liệu thương mại yếu

Giá kim loại đồng ngày 7/3: tiếp đà tăng

Giá kim loại đồng ngày 7/3: tiếp đà tăng

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chạy đua với thời gian để hoàn thành các dự án phục vụ APEC 2027

Chạy đua với thời gian để hoàn thành các dự án phục vụ APEC 2027

21 Sep, 09:22 AM

Kinhtedothi – Trong vòng chưa đầy 2 năm tỉnh An Giang phải hoàn thành 21 công trình trong điểm, tổng vốn 140 ngàn tỷ đồng, để phục vụ APEC 2027 trên đảo Phú Quốc. Một khối lượng công việc khổng lồ đòi hỏi sự quyết tâm cao độ của chính quyền và ngành chức năng.

Vì sao người dân vẫn chuộng thuê thợ tự do thay vì công ty xây dựng?

Vì sao người dân vẫn chuộng thuê thợ tự do thay vì công ty xây dựng?

21 Sep, 06:30 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh thị trường xây dựng dân dụng ngày càng đa dạng dịch vụ, từ sửa chữa nhỏ lẻ đến xây mới trọn gói, sự lựa chọn của người dân vẫn nghiêng nhiều về thợ tự do. Nguyên nhân không chỉ nằm ở chi phí, mà còn liên quan đến thói quen, sự quen biết và tâm lý “làm việc trực tiếp” vốn ăn sâu trong đời sống đô thị.

TP Hồ Chí Minh sẽ hoàn thiện nút giao Gò Công vào năm 2029

TP Hồ Chí Minh sẽ hoàn thiện nút giao Gò Công vào năm 2029

19 Sep, 08:03 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 390 ngày 28/8/2025 của HĐND TP về chủ trương đầu tư dự án hoàn chỉnh nút giao Gò Công và nhánh nối đường Xa lộ Hà Nội đến nút giao này, thuộc Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh.

Phú Thọ: thúc đẩy tiến độ 2 dự án thủy lợi trọng điểm từ nguồn vốn Trung ương

Phú Thọ: thúc đẩy tiến độ 2 dự án thủy lợi trọng điểm từ nguồn vốn Trung ương

19 Sep, 05:58 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Đinh Công Sứ vừa trực tiếp thị sát, kiểm tra, tiến độ triển khai 2 dự án thủy lợi quan trọng do Bộ Nông nghiệp và Môi trường đầu tư trên địa bàn. Đây là những dự án có ý nghĩa thiết thực trong việc cấp nước tưới, cải thiện sinh hoạt cho người dân và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ