Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 18/3: Giá đồng đẩy lên mức cao mới

Kinhtedothi - Giá đồng trên sàn giao dịch Thượng Hải đạt mức cao kỷ lục và giá đồng ở sàn giao dịch kim loại Luân Đôn chạm mức cao nhất 11 tháng sau khi các nhà luyện kim Trung Quốc đồng ý cắt giảm sản lượng trước lợi nhuận và thua lỗ yếu.
Giá đồng tăng lên mức cao mới.

Đồng kỳ hạn ba tháng trên sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME) CMCU3 đã tăng 1,2% lên 8.997 USD/tấn sau khi chạm mức 9.066,50 USD, mức cao nhất kể từ tháng 4/2023.

Hợp đồng đồng tháng 5 được giao dịch nhiều nhất trên sàn giao dịch tương lai Thượng Hải (SHFE) SCFcv1 đóng cửa tăng 2% ở mức 73.130 Nhân dân tệ (10.161,88 USD)/tấn, sau khi tăng lên mức cao kỷ lục 73.270 Nhân dân tệ.

Ole Hansen, người đứng đầu về chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo ở Copenhagen cho biết: “Điều này hiện đang được thúc đẩy bởi dòng tiền nóng quay trở lại thị trường, nhưng như chúng tôi biết, các quỹ phòng hộ không gắn bó với một vị thế nào, họ sẽ tìm cách ly hôn bất cứ lúc nào nếu mọi thứ bắt đầu trở nên tồi tệ”.

Các nhà luyện đồng lớn của Trung Quốc đã đồng ý giảm công suất hoạt động, điều chỉnh kế hoạch bảo trì và hoãn các dự án, nhà nghiên cứu Antaike được nhà nước hậu thuẫn cho biết hôm thứ Năm, nhưng một số thương nhân cho biết họ nghi ngờ về sức mạnh thị trường.

Dữ liệu từ Cục Thống kê Kim loại Thế giới cho thấy, Trung Quốc chiếm 47% sản lượng đồng tinh luyện toàn cầu vào năm ngoái.

Trung Quốc cũng là nước tiêu thụ đồng lớn nhất thế giới, nhưng tăng trưởng kinh tế chậm lại và thiếu sự hỗ trợ kích thích lớn đã khiến triển vọng nhu cầu không thay đổi.

Hansen nói: “Tôi hơi do dự vào thời điểm này vì mặc dù những con vịt đang bắt đầu xếp thành hàng, nhưng điều chính mà chúng tôi còn thiếu là cắt giảm lãi suất, có khả năng thúc đẩy một số đợt tái đàn”.

Ông nói thêm, để kéo dài đà tăng, các mức hỗ trợ cần được giữ ở mức 8.860 USD và 8.716 USD.

Nhôm LME CMAL3 tăng 0,8% lên 2.268,50 USD/tấn, niken CMNI3 tăng 1,1% lên 18.275 USD, kẽm CMZN3 tăng 1,1% lên 2.576,50 USD, thiếc CMSN3 tăng 1,3% lên 28.610 USD, trong khi chì CMPB3 giảm 1,2% xuống 2.132,50 USD.

Giá kim loại đồng ngày 13/3: Giữ ổn định

Giá kim loại đồng ngày 13/3: Giữ ổn định

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mạnh tay với vi phạm xây dựng

Mạnh tay với vi phạm xây dựng

28 Apr, 05:09 AM

Kinhtedothi - TP Hà Nội đã bắt đầu triển khai một chiến dịch mạnh mẽ nhằm chấm dứt tình trạng xây dựng sai phép, không phép và các công trình chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy trên địa bàn. Theo chỉ đạo mới nhất từ UBND TP Hà Nội, các quận, huyện, thị xã được yêu cầu rà soát và thống kê tất cả công trình vi phạm đang hoạt động trên địa bàn. Mục tiêu là chấm dứt hoàn toàn tình trạng này trước ngày 15/6/2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ