Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 18/4: tiếp đà tăng

Kinhtedothi - Giá đồng trên sàn Thượng Hải tăng, khi nhà đầu tư phản ứng tích cực với tín hiệu tiến triển trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Nhật Bản – yếu tố giúp cải thiện tâm lý thị trường.

Hợp đồng đồng được giao dịch nhiều nhất trên sàn giao dịch tương lai Thượng Hải (SHFE) đã tăng 0,4%.

Hợp đồng đồng được giao dịch nhiều nhất trên sàn giao dịch tương lai Thượng Hải (SHFE) đã tăng 0,4% lên 75.860 Nhân dân tệ/tấn (10.377,28 USD/tấn). Trên sàn giao dịch kim loại London (LME), đồng chuẩn ba tháng giảm 0,3% xuống còn 9.179 USD/tấn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã có “tiến triển lớn” sau động thái bất ngờ khi trực tiếp tham gia các cuộc đàm phán sơ bộ với phái đoàn thương mại Nhật Bản tại Washington liên quan đến loạt thuế quan mà ông đã áp đặt đối với hàng nhập khẩu toàn cầu.

Nhật Bản là một trong những quốc gia đầu tiên chính thức bước vào đàm phán, được xem là phép thử ban đầu đối với thiện chí nhượng bộ của Washington trong bối cảnh thuế quan đang khiến thị trường tài chính biến động mạnh và làm dấy lên lo ngại suy thoái kinh tế.

Kelvin Wong - Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại OANDA khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, nhận định: “Hành động giá tích cực của đồng trong phiên mở cửa thị trường châu Á hôm nay được kích hoạt bởi những phát biểu mang tính hỗ trợ từ Tổng thống Mỹ Donald Trump sau ngày đầu tiên của vòng đàm phán Mỹ - Nhật”.

Tuy nhiên, căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bắc Kinh đã ra lệnh cho các hãng hàng không trong nước không tiếp nhận thêm máy bay Boeing BA, trong khi Mỹ hạn chế xuất khẩu dòng chip AI NVDA H20 của Nvidia sang Trung Quốc.

Theo ANZ, “Nếu tăng trưởng GDP toàn cầu giảm xuống dưới 3%, nhu cầu tiêu thụ đồng có thể sụt giảm khoảng 5 – 10%.”

Nhôm LME tăng 0,3% lên 2.389,5 USD/tấn, chì tăng 0,5% lên 1.916,5 USD/tấn, niken giữ ổn định ở mức 15.675 USD/tấn, kẽm tăng 1,2% lên 2.612 USD/tấn, trong khi thiếc tăng 0,8% lên 31.060 USD/tấn.

Tại sàn SHFE, nhôm tăng 0,7% lên 19.700 Nhân dân tệ/tấn, kẽm giảm 0,1% xuống 22.120 Nhân dân tệ/tấn, chì giảm 0,1% xuống 16.740 Nhân dân tệ/tấn, thiếc giảm 0,1% xuống 257.530 Nhân dân tệ/tấn, và niken tăng 0,8% lên 125.720 Nhân dân tệ/tấn.

Giá kim loại đồng ngày 17/4: tăng nhẹ

Giá kim loại đồng ngày 17/4: tăng nhẹ

Giá kim loại đồng ngày 16/4: quay đầu giảm

Giá kim loại đồng ngày 16/4: quay đầu giảm

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá thép hôm nay 1/1/2026: tiếp tục giảm sâu

Giá thép hôm nay 1/1/2026: tiếp tục giảm sâu

01 Jan, 06:58 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/1/2026, thị trường trong nước giữ nguyên giá bán; quặng sắt ghi nhận mức tăng hàng năm trong đợt phục hồi mạnh mẽ được thúc đẩy bởi xuất khẩu thép.

Giá kim loại đồng ngày 1/1/2026: tiếp tục giảm

Giá kim loại đồng ngày 1/1/2026: tiếp tục giảm

01 Jan, 06:57 AM

Kinhtedothi - Đồng đang trên đà đạt mức tăng trưởng hàng năm lớn nhất kể từ năm 2009, trở thành kim loại cơ bản có hiệu suất tốt nhất, khi những lo ngại về nguồn cung và triển vọng nhu cầu tăng vọt từ sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) và quá trình chuyển đổi năng lượng đã thúc đẩy đợt tăng giá mạnh mẽ.

Hà Nội: Cầu Long Biên được lưu thông trở lại

Hà Nội: Cầu Long Biên được lưu thông trở lại

31 Dec, 08:24 PM

Kinhtedothi - Từ ngày mai (1/1/2026), cầu Long Biên sẽ được đưa vào sử dụng tiếp tục phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, sau thời gian hạn chế lưu thông, phục vụ cho công tác thi công cải tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ