Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 20/3: Giá đồng giảm trên sàn giao dịch Luân Đôn

Kinhtedothi - Giá đồng giảm tại Luân Đôn các nhà đầu tư chốt lời từ sự phục hồi gần đây của kim loại này và đồng USD tăng trước quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ về lãi suất.
Giá đồng giảm sau khi đạt mức cao nhất trong 11 tháng.

Đồng giao sau ba tháng trên sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME) CMCU3 giảm 1,0% xuống 9.000 USD/tấn.

Đồng đạt mức 9.164,5 USD, mức cao nhất trong 11 tháng, trong phiên trước đó nhờ dữ liệu sản xuất công nghiệp và hoạt động mua quỹ đồng thuận trên của Trung Quốc. Mức tăng trưởng 7% trong tháng qua đã giúp nó vượt lên trên tất cả các đường trung bình động kỹ thuật chính.

Amelia Xiao Fu, người đứng đầu chiến lược thị trường hàng hóa tại Bank of China International, cho biết: “Sự sụt giảm hôm nay chủ yếu là do hoạt động chốt lời và sức mạnh của chỉ số đồng USD ”.

Chỉ số tiền tệ của Hoa Kỳ đang giao dịch gần mức cao nhất kể từ đầu tháng 3, khiến kim loại được định giá bằng đồng USD trở nên đắt hơn đối với người mua sử dụng các loại tiền tệ khác.

Nhà phân tích hàng hóa Ewa Manthey của ING cho biết: “Tỷ giá tăng cao và đồng USD mạnh hơn đã là lực cản đối với kim loại công nghiệp trong hai năm qua”. Trọng tâm tuần này sẽ là cuộc họp của Fed để có thêm manh mối về chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương.”

Cũng ảnh hưởng đến tâm lý là triển vọng nhu cầu về đồng, được sử dụng trong điện và xây dựng, tại nước tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc.

Xiao Fu cho biết: “Sau những đợt tăng giá gần đây, một số công ty dây đồng ở Trung Quốc muốn trì hoãn việc mua hàng của họ. Họ sẽ giảm lượng tồn kho trong thời điểm hiện tại và chờ giá đồng giảm”.

Trong số các kim loại cơ bản khác, thiếc và niken bị ảnh hưởng sau khi gián đoạn nguồn cung tại nhà sản xuất lớn Indonesia có dấu hiệu giảm bớt khi công ty khai thác thiếc hàng đầu ở nước này khôi phục xuất khẩu.

LME thiếc CMSN3 giảm 2,8% xuống 27.820 USD và niken CMNI3 giảm 1,1% xuống 17.670 USD.

Indonesia đã ban hành hạn ngạch sản xuất khai thác 152,6 triệu tấn quặng niken và 44.482 tấn quặng thiếc trong năm nay. Nó cũng cung cấp một số hạn ngạch cho quặng đồng và bauxite, nguyên liệu thô để sản xuất nhôm.

Nhôm LME CMAL3 giảm 1,2% xuống 2.249,5 USD/tấn, kẽm CMZN3 giảm 1,6% xuống 2.491 USD và chì CMPB3 mất 0,4% xuống 2.081 USD.

Giá kim loại đồng ngày 18/3: Giá đồng đẩy lên mức cao mới

Giá kim loại đồng ngày 18/3: Giá đồng đẩy lên mức cao mới

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng hoàn thiện hạ tầng khu công nghiệp

Đà Nẵng hoàn thiện hạ tầng khu công nghiệp

23 Feb, 08:47 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình khuyến khích các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục đầu tư, tìm hiểu, đặc biệt xây dựng các nhà máy để sớm hoàn thiện hạ tầng tại các khu công nghiệp.

Ninh Bình: xã Rạng Đông triển khai đấu giá 77 lô đất ở xen kẹp trong quý I/2026

Ninh Bình: xã Rạng Đông triển khai đấu giá 77 lô đất ở xen kẹp trong quý I/2026

22 Feb, 06:37 PM

Kinhtedothi- Thực hiện Kế hoạch sử dụng đất năm 2026, UBND xã Rạng Đông (tỉnh Ninh Bình) triển khai phương án đấu giá quyền sử dụng đất xen kẹp cho Nhân dân làm nhà ở tại thôn 5 Phúc Thắng, góp phần khai thác hiệu quả quỹ đất, tăng nguồn thu ngân sách và đáp ứng nhu cầu an cư của người dân địa phương.

Cửa ngõ phía Nam Hà Nội trước cơ hội mới từ các siêu dự án hạ tầng

Cửa ngõ phía Nam Hà Nội trước cơ hội mới từ các siêu dự án hạ tầng

19 Feb, 07:32 PM

Kinhtedothi - “Sau nhiều năm “ngủ đông”, khu vực phía Nam Hà Nội đang chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ nhờ các dự án hạ tầng giao thông huyết mạch. Từ các tuyến vành đai liên hoàn, trục Giải Phóng mở rộng đến siêu dự án Đại lộ ven sông Hồng và sân bay quốc tế thứ 2, cửa ngõ phía Nam Thủ đô đứng trước vận hội lớn phát triển kinh tế - xã hội” - TS Nguyễn Thị Thanh Tâm - giảng viên cao cấp Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khẳng định.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ