Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 24/1: tiếp tục giảm 2 ngày liên tiếp

Kinhtedothi - Giá đồng giảm khi các nhà đầu tư chốt lời từ đợt tăng giá gần đây, chờ đợi sự rõ ràng hơn về mức thuế mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa và các biện pháp kích thích đối với Trung Quốc, nước tiêu thụ kim loại hàng đầu.
Đồng giao sau ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) giảm 0,5%.

Đồng giao sau ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) giảm 0,5% xuống còn 9.180 USD/tấn.

Đồng LME đã tăng 6% trong tháng 1 cho đến thứ Hai, khi đạt mức cao nhất trong một tháng.

Dan Smith - Giám đốc nghiên cứu tại Amalgamated Metal Trading, cho biết: "Tôi nghĩ những gì chúng ta đang thấy là một chút chốt lời, sự củng cố của đợt tăng giá gần đây".

Các thị trường tài chính đang chờ đợi thông tin chi tiết sau khi Trump tuyên bố ông có thể áp thuế 10% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc từ ngày 1/2, cùng ngày ông tuyên bố trước đó rằng Mexico và Canada sẽ phải đối mặt với mức thuế khoảng 25%.

Smith cho biết đợt giảm giá có thể sẽ không kéo dài và ông lạc quan về đồng và các kim loại cơ bản khác trong năm nay. Ông nói thêm rằng mô hình của AMT đối với đồng, tìm cách sao chép các mô hình giao dịch thuật toán được các quỹ do máy tính điều khiển sử dụng, có khả năng chuyển từ xu hướng tăng sang giảm giá trong ngắn hạn, chủ yếu là do đà giảm dần.

Hợp đồng đồng hoạt động tích cực nhất trên Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải đã giảm 0,8% xuống còn 74.960 Nhân dân tệ (10.291,76 USD)/tấn.

Một yếu tố khác cũng gây áp lực lên thị trường là đồng USD mạnh hơn, khiến hàng hóa được định giá trở nên đắt hơn đối với người mua sử dụng các loại tiền tệ khác.

Trong số các kim loại khác, giá nhôm LME giảm 0,7% xuống 2.615,50 USD/tấn, giá niken giảm 0,8% xuống 15.590 USD, giá kẽm giảm 1,9% xuống 2.845,50 USD, giá chì giảm 0,2% xuống 1.964 USD và giá thiếc giảm 0,2% xuống 30.200 USD.

Giá kim loại đồng ngày 23/1: kim loại cơ bản giảm

Giá kim loại đồng ngày 23/1: kim loại cơ bản giảm

Giá kim loại đồng ngày 22/1: tiếp đà giảm

Giá kim loại đồng ngày 22/1: tiếp đà giảm

Giá kim loại đồng ngày 21/1: giảm do đồng USD mạnh

Giá kim loại đồng ngày 21/1: giảm do đồng USD mạnh

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tường bao Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã bị sập: lỗi kết cấu hay hậu quả mưa lũ?

Tường bao Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã bị sập: lỗi kết cấu hay hậu quả mưa lũ?

26 Nov, 02:36 PM

Kinhtedothi - Sau đợt mưa lũ vừa qua  nhiều hạng mục hạ tầng ở khu vực xã Vĩnh Ngọc cũ, nay thuộc phường Tây Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, bị hư hại nặng. Đáng chú ý, công trình Trung tâm Văn hóa - Thể thao với hàng chục mét tường bao quanh bị đổ sập, để lộ kết cấu bên trong khiến người dân không khỏi bất ngờ.

Điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác khoáng sản một số mỏ tại các tỉnh Thái Nguyên, Lào Cai, Đồng Nai

Điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác khoáng sản một số mỏ tại các tỉnh Thái Nguyên, Lào Cai, Đồng Nai

25 Nov, 03:33 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Quyết định số 2581/QĐ-TTg ngày 24/11/2025 phê duyệt điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến sử dụng khoáng sản tại các khu vực: vonfram Núi Pháo, tỉnh Thái Nguyên; mỏ đồng Tả Phời, tỉnh Lào Cai và mỏ bôxit Thọ Sơn và Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai trong Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ