Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 31/8: tăng cao hơn nhờ hy vọng của Trung Quốc

Kinhtedothi - Giá đồng tăng do lạc quan về sự hỗ trợ nhiều hơn của chính phủ đối với nền kinh tế của quốc gia tiêu thụ kim loại hàng đầu là Trung Quốc và khi một số nhà đầu tư đặt cược rằng giá đã chạm đáy vào đầu tháng này.
Đồng kỳ hạn ba tháng trên sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME) tăng 0,9%.

Đồng đang hướng đến mức tăng hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 5, khi giá đạt mức kỷ lục hơn 11.100 USD/tấn.

Đồng kỳ hạn ba tháng trên sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME) tăng 0,9% lên 9.328 USD/tấn trong giao dịch công khai chính thức, đã tăng 0,7% trong tháng này.

Giá tăng sau khi có báo cáo cho biết Trung Quốc đang cân nhắc cho phép chủ nhà tái cấp vốn thế chấp lên tới 5,4 nghìn tỷ USD để giảm chi phí vay.

Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo ở Copenhagen Ole Hansen cho biết: "Điều này có thể giúp hỗ trợ niềm tin của người tiêu dùng, vốn đang ở mức yếu, do đó có thể thúc đẩy tiêu dùng trong các hộ gia đình".

Trung Quốc đã đẩy mạnh các nỗ lực hỗ trợ lĩnh vực bất động sản đang gặp khó khăn của mình, một nguồn cầu chính đối với kim loại công nghiệp.

Hợp đồng đồng tháng 10 được giao dịch nhiều nhất trên sàn giao dịch tương lai Thượng Hải (SHFE) đã tăng 0,1% lên 74.220 Nhân dân tệ (10.466,94 USD)/tấn, tăng 0,5% trong tháng này.

Nhu cầu đồng vật chất tại Trung Quốc vẫn ảm đạm, nhưng sàn SHFE ghi nhận mức tăng đáng kể trong xuất khẩu dây và cáp đồng của Trung Quốc.

Một số nhà đầu tư đã lấy lại tinh thần từ mức tăng kể từ khi đồng chạm mức thấp nhất trong 4 tháng rưỡi vào ngày 5/8, giảm 22% so với mức đỉnh kỷ lục vào tháng 5.

"Có vẻ như xu hướng trên thị trường đã thay đổi, thị trường đã trở thành thị trường mua khi giá giảm thay vì thị trường bán khi giá tăng, đây là tâm lý đã chiếm ưu thế trong khá nhiều tháng" - Hansen cho biết.

Giá nhôm LME tăng 1,1% trong phiên giao dịch chính thức lên 2.485 USD/tấn, giá niken tăng 0,1% lên 17.025 USD, giá kẽm tăng 1,3% lên 2.914 USD, giá chì tăng 1,5% lên 2.066 USD và giá thiếc tăng 0,6% lên 32.545 USD.

Giá kim loại đồng ngày 28/8: lên mức cao nhất khi đồng USD yếu hơn

Giá kim loại đồng ngày 28/8: lên mức cao nhất khi đồng USD yếu hơn

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thúc đẩy phát triển công trình xanh

Thúc đẩy phát triển công trình xanh

20 Jun, 04:28 AM

Kinhtedothi - Với đề xuất dán nhãn năng lượng cho vật liệu xây dựng (VLXD) được đưa ra như một phần quan trọng trong chiến lược phát triển công trình xanh. Không chỉ giúp minh bạch chất lượng sản phẩm, đây còn là chìa khóa để thúc đẩy DN đổi mới công nghệ, mở rộng thị trường và hỗ trợ người tiêu dùng tiếp cận vật liệu tiết kiệm năng lượng, hiệu quả dài hạn.

Gỡ những nút thắt xử lý phế thải xây dựng

Gỡ những nút thắt xử lý phế thải xây dựng

19 Jun, 09:05 AM

Kinhtedothi - Trong guồng quay đô thị hóa chưa từng có, Hà Nội đang khoác lên mình tấm áo mới hiện đại mỗi ngày. Nhưng đằng sau sự lộng lẫy của những tòa cao ốc, những tuyến đường vành đai là một vấn đề nhức nhối mang tên chất thải rắn xây dựng (CTRXD).

Đẩy mạnh số hóa quy hoạch Thủ đô

Đẩy mạnh số hóa quy hoạch Thủ đô

18 Jun, 06:07 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đang đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực quy hoạch đô thị nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị bền vững, thông minh.

Băn khoăn với một số quy định mới

Băn khoăn với một số quy định mới

17 Jun, 10:34 AM

Kinhtedothi - Trong Dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị định 103/2024/NĐ-CP của Chính phủ, có 2 điều khoản mới là Điều 50 và 51 đang làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng DN và chuyên gia, khi yêu cầu người sử dụng nộp bổ sung tiền sử dụng, tiền thuê đất cho quãng thời gian chờ xác định giá, kèm thêm mức 5,4%/năm như một khoản “phí phạt” vô hình. Việc này đặt ra câu hỏi: liệu chính sách này có hợp lý, trong bối cảnh pháp luật về đất đai còn nhiều vướng mắc?

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ