Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 5/10: trên đà giảm hàng tuần

Kinhtedothi - Giá đồng đang trên đà giảm hàng tuần khi đà tăng chậm lại sau khi các biện pháp kích thích từ quốc gia tiêu thụ hàng đầu là Trung Quốc đã đẩy giá lên mức cao nhất trong bốn tháng vào đầu tuần này.
Giá đồng vẫn thấp hơn 0,5% tính theo tuần.

Đồng giao sau ba tháng trên sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME) tăng 0,7% lên 9.931 USD/tấn.

Giá đồng vẫn thấp hơn 0,5% tính theo tuần, trên đà giảm lần đầu tiên trong bốn tuần khi thị trường chờ đợi tín hiệu về cách thức kích thích của Trung Quốc có thể chuyển thành hỗ trợ có ý nghĩa cho kim loại, bao gồm đầu tư lưới điện và hỗ trợ tín dụng cho các ngành công nghiệp nặng.

Các nhà giao dịch cũng để mắt đến các cơ hội phát sinh từ khoảng cách giá đồng giữa các sàn giao dịch hàng hóa.

Đồng LME đã tăng 10,8% trong tháng qua, nhưng vẫn chậm hơn so với đợt tăng giá tại sàn giao dịch hàng hóa Chicago (Comex) đối thủ của mình. Hợp đồng đồng giao dịch nhiều nhất trong tháng trước đã tăng 11,7% lên 4,5045 USD/lb trong cùng kỳ.

Khoảng cách này, nếu tiếp tục tăng, có thể thúc đẩy nhiều lô hàng đồng hơn đến Mỹ trong những tháng tới, một nguồn tin từ thương nhân cho biết. Lượng đồng tồn kho của Comex đã tăng 66% kể từ đầu tháng 9 lên 66.610 tấn.

Trong khi đó, sàn giao dịch tương lai Thượng Hải (ShFE), sàn giao dịch kim loại cho thị trường vật chất lớn nhất Trung Quốc, sẽ tiếp tục giao dịch vào thứ Ba tuần tới. Trọng tâm là giá hàng hóa sẽ bắt kịp với phản ứng đối với các kế hoạch kích thích như thế nào.

Đối với các kim loại khác, nhôm tăng 1,6% lên 2.671 USD và niken tăng 1,4% lên 17.830 USD. Kẽm LME tăng 0,9% lên 3.152 USD, chì tăng 0,5% lên 2.152,50 USD, trong khi thiếc tăng 0,3% lên 33.820 USD.

Giá kim loại đồng ngày 4/10: giảm do đồng USD mạnh

Giá kim loại đồng ngày 4/10: giảm do đồng USD mạnh

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng phân cấp mạnh thẩm quyền cấp phép xây dựng về cơ sở

Đà Nẵng phân cấp mạnh thẩm quyền cấp phép xây dựng về cơ sở

23 Jan, 06:56 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/1, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành quyết định phân cấp thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn thành phố, theo hướng tăng cường trách nhiệm cho chính quyền cơ sở và các ban quản lý chuyên ngành, góp phần cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý trật tự xây dựng.

Quy định mới về phân loại đô thị

Quy định mới về phân loại đô thị

23 Jan, 04:11 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị định số 35/2026/NĐ-CP ngày 22/1/2026 quy định chi tiết một số điều của Nghị quyết về phân loại đô thị.

Khánh Hòa kêu gọi đầu tư loạt dự án quy mô lớn

Khánh Hòa kêu gọi đầu tư loạt dự án quy mô lớn

21 Jan, 02:59 PM

Kinhtedthi - UBND tỉnh Khánh Hòa kêu gọi đầu tư giai đoạn 2026-2030 với tổng cộng 231 dự án, trải rộng trên các lĩnh vực du lịch - dịch vụ, đô thị, công nghiệp, logistics, thương mại, năng lượng và hạ tầng xã hội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ