Gia Lâm phát động Tết vì người nghèo và khai mạc phiên chợ Tết nhân đạo

Hoàng Quyết
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 28/1, tại Nhà thi đấu huyện Gia Lâm, UBND - Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm tổ chức Chương trình phát động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; khai mạc “Chợ Tết nhân đạo - Tết ấm yêu thương” Xuân Tân Sửu 2021.

Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh phát biểu tại buổi lễ.
Nhằm thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các hộ nghèo, cận nghèo; góp phần giúp đỡ các gia đình chính sách, các đối tượng xã hội, các hộ nghèo đón Tết Nguyên đán đầm ấm, UBND huyện Gia Lâm phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” với mục tiêu vận động ít nhất 4.000 suất quà để trao tận tay các đối tượng. Đồng thời vận động 1.000 suất quà để trao tại phiên “Chợ Tết nhân đạo - Tết ấm yêu thương”.
Kết quả, toàn huyện đã vận động được hàng hoá nhu yếu phẩm, quà và tiền mặt với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng. Trong đó, một số đơn vị ủng hộ cao như: Ủy ban MTTQ huyện, Đoàn thanh niên, Hội Nông dân huyện vận động ủng hộ được 912 suất tiền mặt, mỗi suất trị giá 300.000 đồng; Hội Chữ thập đỏ huyện vận động được 600 suất quà là lương thực, thực phẩm trị giá gần 350 triệu đồng; 22 xã, thị trấn vận động được 3.667 suất quà trị giá trên 1,8 tỷ đồng.

Khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.
Tại phiên “Chợ Tết nhân đạo - Tết ấm yêu thương”, UBND huyện Gia Lâm đã trao 301 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 820.000 đồng (trong đó có 300.000 đồng tiền mặt và hàng hóa trị giá 520.000 đồng). Các suất quà còn lại sẽ được UBND, Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm tổ chức trao tại cơ sở đối với những đơn vị có số lượng người tiếp nhận đông và ở xa điểm tổ chức.
Cũng tại phiên chợ Tết, UBND huyện Gia Lâm đã vận động các nhà hảo tâm tặng 41 xe đạp cho 41 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng trị giá 49.200.000 đồng; 41 thùng sữa trị giá 6.560.000 đồng.
Trao tặng xe đạp cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Nhân dịp này, đã có 6 tập thể, 3 cá nhân được nhận Bằng khen của TW hội Chữ thập đỏ Việt Nam; 3 tập thể, 5 cá nhân được nhận giấy khen của Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội; 4 tập thể, 1 cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện vì đã có thành tích trong công tác Chữ thập đỏ năm 2020.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần