Gia Lâm tiêm chủng đạt 98%, lấy mẫu xét nghiệm đạt rất cao

Hoàng Quyết
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Chiều 15/9, thông tin từ UBND huyện Gia Lâm cho biết, thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 và xét nghiệm diện rộng cho người từ 18 tuổi trở lên, đến nay toàn huyện Gia Lâm đã tiêm được 200.829/204.973 người (đạt 98%); lấy 21.847/19.797 mẫu test nhanh (đạt 110%), lấy 88.817/88.000 mẫu PCR gộp, đạt 101% theo phân bổ của TP.

 Lực lượng đoàn viên thanh niên hướng dẫn người dân vào khu vực tiêm vaccine tại xã Kim Sơn.

Trong đó, các xã, thị trấn đạt cao phải kể đến: Xã Lệ Chi, Dương Xá, Phú Thị, Văn Đức, Bát Tràng, Yên Thường, Dương Hà, Đông Dư, Đa Tốn, Cổ Bi, Kiêu Kỵ, thị trấn Yên Viên… Để đạt được kết quả trên có sự hỗ trợ của lực lượng y tế tỉnh Bắc Ninh. Trong đó, đoàn của Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã cử 472 cán bộ y tế với 94 dây chuyền hỗ trợ công tác xét nghiệm, tiêm chủng trên địa bàn huyện.
 Lực lượng y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ huyện Gia Lâm trong công tác tiêm chủng tại xã Lệ Chi.

Cùng với sự hỗ trợ của tỉnh bạn, huyện Gia Lâm đã tập trung huy động tối đa mọi nguồn lực, khẩn trương, nghiêm túc triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thành sớm nhất việc tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn. Cụ thể như: Bố trí lực lượng y tế, huy động hàng nghìn đoàn viên thanh niên, hội viên các đoàn thể, lực lượng công an, y tế tham gia tại các điểm tiêm, nhập dữ liệu, hỗ trợ công tác tiêm chủng…
 Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Lê Anh Quân (áo trắng) thăm hỏi, động viên người dân đến tiêm vaccine tại xã Phù Đổng.

Theo Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Lê Anh Quân, đợt lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn huyện Gia Lâm được thực hiện rất tốt. Việc triển khai bài bản, chu đáo, người dân phấn khởi; tại các điểm tiêm và lấy mẫu đều thực hiện tốt 5K. Mặc dù được tiêm vaccine Sinopharm của Trung Quốc nhưng người dân vẫn rất hào hứng. Tỷ lệ người dân được tiêm trên địa bàn đạt xấp xỉ 100%, chỉ một số người bị bệnh nền, già yếu hoặc bị dị ứng không tiêm được, đúng như tinh thần của Thủ tướng Chính phủ: “Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất”.