Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giả mạo website ngân hàng Vietcombank, Thế Giới Di Động để lừa đảo

Kinhtedothi - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia vừa phát hiện các website giả mạo Vietcombank, Thế Giới Di Động, MoMo, Điện máy xanh... đang bị các đối tượng trên mạng lợi dụng để lừa đảo.

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NSCS) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa cập nhật thông tin an ninh mạng trong tuần đầu tiên của tháng 10, từ 3-9/10.

Giả mạo website ngân hàng Vietcombank, Thế Giới Di Động để lừa đảo.

Theo NSCS, qua hệ thống kỹ thuật tại địa chỉ canhbao.khonggianmang.vn đã có 201 phản ánh từ người dùng internet về các trường hợp lừa đảo. Theo đó, có nhiều trường hợp lừa đảo giả mạo website của các ngân hàng, trang thương mại điện tử…

Chuyên gia NCSC cũng liệt kê ra danh sách 15 trang web giả mạo mà người dùng internet cần nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không truy cập, gồm: trang shrimpskins.org giả mạo website Công ty cổ phần Thế Giới Di Động; các trang sunmomo.me, trumcltx.vip, goplay88.me giả mạo ví điện tử MoMo; trang dienmayxanhh.com giả mạo website của Điện máy xanh; trang vcbdlgrcbonk.com giả mạo website Ngân Hàng Vietcombank... và các trang web lừa đảo khác có các tên miền app.zingmp3.pro, sieunhitainangmua3-2022.weebly.com,h51.carpcredits.com, nestlegroup.pro, long-thanh.com, aliexshop.vip, m.hi1222.com, vn765.com.

NCSC cũng cho biết hệ thống kỹ thuật của Trung tâm ghi nhận 178 trường hợp tấn công vào trang/cổng thông tin điện tử của Việt Nam, với 137 trường hợp tấn công lừa đảo (Phishing) và 41 trường hợp tấn công cài cắm mã độc.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đã ghi nhận và hướng dẫn xử lý 9.519 cuộc tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam gây ra sự cố; ngăn chặn 926 website lừa đảo, trong đó có nhiều trang giả mạo các ngân hàng, tổ chức tài chính.

Chuyên gia NCSC cũng lưu ý thêm về tấn công lừa đảo (Phishing), trên thế giới có nhiều trang web giả mạo các tổ chức, doanh nghiệp, nhà cung cấp, dịch vụ lớn như: mạng xã hội, ngân hàng… Việt Nam hiện có nhiều người dùng dịch vụ, ứng dụng nước ngoài như: mạng xã hội, Paypment, Apple, Paypal… vì vậy, người dùng cần phải hết sức cảnh giác với những trang web giả mạo để tránh bị đánh cắp tài khoản.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Meta tiếp tục thâu tóm công ty về AI

Meta tiếp tục thâu tóm công ty về AI

14 Jul, 02:47 PM

Kinhtedothi- Theo thông tin từ Bloomberg, Meta đã hoàn tất thỏa thuận mua lại Play AI và toàn bộ đội ngũ của PlayAI sẽ gia nhập Meta vào tuần tới.

Cơ hội đưa Hà Nội bứt phá

Cơ hội đưa Hà Nội bứt phá

14 Jul, 05:01 AM

Kinhtedothi - Tại Kỳ họp thứ 25, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết quy định chi tiết khoản 1, khoản 2 Điều 42 Luật Thủ đô 2024 về thu hút nhà đầu tư chiến lược. Nghị quyết mở đường để phát triển các dự án lớn, đòi hỏi nguồn vốn khổng lồ và công nghệ phức tạp mà ngân sách Nhà nước khó có thể đáp ứng hoàn toàn.

Cảnh báo người dân về ứng dụng VNeID giả mạo chứa mã độc

Cảnh báo người dân về ứng dụng VNeID giả mạo chứa mã độc

11 Jul, 09:49 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng tội phạm mạng lợi dụng việc sáp nhập đơn vị hành chính và ra mắt ứng dụng VNeID để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cơ quan chức năng đã phát đi cảnh báo quan trọng nhằm bảo vệ người dân trước các thủ đoạn tinh vi này.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ