Giá rét: Tài xế xe công nghệ, shipper vẫn "lăn xả" trên khắp đường phố Hà Nội

Thành Luân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Khi nhiệt độ ngoài trời xuống dưới 10 độ C, nhiều người hạn chế ra đường, việc mua hàng online tăng lên chóng mặt khiến các shipper, xe ôm công nghệ phải hoạt động hết công suất.

Sau đây là những hình ảnh của xe ôm công nghệ và shipper trong những ngày giá rét vừa qua được phóng viên Kinh tế&Đô thị ghi lại:
Các tài xế ra đường trong thời gian này vẫn nghiêm chỉnh chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, trang bị áo khoác, bao tay..
Những ngày vừa qua, có thời điểm nhiệt độ xuống dưới 10 độ C, những người làm shipper vẫn làm việc tất bật bất chấp thời tiết dù có nắng, mưa hay rét mướt.
 Nhiều tài xế chia sẻ, dù khó khăn thế nào cũng phải chấp nhận vì mưu sinh.
Khi nhiệt độ ngoài trời bắt đầu xuống thấp 10 độ C, nhiều người chọn giải pháp ở nhà rồi đặt các mặt hàng cần thiết để được ship đến tận nhà hoặc gọi đặt xe qua các ứng dụng để đi.
 Nhiều tài xế cũng cho biết trời lạnh, nhiều người ''ngại'' đi xe máy nên số lượng đặt xe cũng có nhỉnh hơn.
''Đơn'' của các shipper trong những ngày này tăng mạnh. Nhiều tài xế lựa chọn vừa chở khách đi kèm với giao hàng để tăng thu nhập.
 Nhiều tài xế trùm mũ kín mít để giữ ấm.
Để người dân được an tâm mua sắm tại nhà hoặc tại nơi làm trong thời tiết rét mướt, các tài xế công nghệ buộc phải ra đường bất kể thời tiết.

Dù lạnh, song gần đến Tết Nguyên đán nên nhiều tài xế, shipper vẫn cố làm để có thêm tiền trang trải. Họ đều hi vọng, thời tiết sẽ ấm trở lại để không ảnh hưởng tới sức khoẻ.