DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Giá thuê nhà tại Anh tăng do nhu cầu về kho phân phối lớn

28-02-2014 15:48
Kinhtedothi - Gia tăng nhu cầu kho phân phối của các nhà đầu tư bản địa và nước ngoài vào Anh đã khiến giá trị giao dịch đạt khoảng 2,5 tỷ bảng Anh, tăng gần 50% so với năm 2012. Đó là thông tin nghiên cứu mới nhất Savills vừa công bố.
Nhu cầu đầu tư kho phân phối gia tăng dẫn đến giá bất động sản tăng mạnh và lợi tức từ bất động sản sụt giảm, nhưng cũng làm cho việc đầu tư kho phân phối hiệu quả hơn tất cả các phân khúc bất động sản khác trong năm 2013 với tỷ suất sinh lời đạt được là 15,2%.

Những thương vụ chính diễn ra vào năm 2013 bao gồm: ProLogis mua lại danh mục 247 triệu bảng Anh từ London Metric, Gazeley Properties bán trung tâm phân phối John Lewis tại Magna Park, Milton Keynes cho Aviva Investors với giá 74,20 triệu bảng Anh với lợi tức ròng khởi điểm là 4,9%; Henderson mua lại RD Park, Hoddesdon với giá 74,5 triệu bảng Anh và lợi tức ròng khởi điểm là 6,8%; giao dịch bán trung tâm phân phối của Next tại Rotherham cho Legal & General với giá 89,9 triệu bảng Anh và lợi tức ròng khởi điểm là 5,5% và giao dịch mua trung tâm phân phối của Marks & Spencer tại Castle Donnington của Tritax Big Box Reit với giá 82,57 triệu bảng Anh và lợi tức ròng khởi điểm là 5,2%.

Ông Andrew Bull - Giám đốc phân khúc bất động sản công nghiệp của Savills cho biết: “Trong tương lai, nhu cầu của nhà đầu tư sẽ tiếp tục mạnh mẽ đối với lĩnh vực logisitics, nhờ vào việc tiếp tục có những tín hiệu tốt cũng như niềm tin về thị trường cho thuê. Thêm vào đó, việc thiếu vắng nguồn cung của những sản phẩm đầu tư phù hợp sẽ đảm bảo lợi tức vẫn cao trong năm 2014. Có thể tiếp tục diễn ra sự sụt giảm lợi tức từ bất động sản trong ngắn hạn nhưng chúng tôi cho rằng sẽ không ở quy mô tương tự như năm 2013"
.
TAG: