Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá thuê nhà tại Anh tăng do nhu cầu về kho phân phối lớn

Kinhtedothi - Gia tăng nhu cầu kho phân phối của các nhà đầu tư bản địa và nước ngoài vào Anh đã khiến giá trị giao dịch đạt khoảng 2,5 tỷ bảng Anh, tăng gần 50% so với năm 2012. Đó là thông tin nghiên cứu mới nhất Savills vừa công bố.
Nhu cầu đầu tư kho phân phối gia tăng dẫn đến giá bất động sản tăng mạnh và lợi tức từ bất động sản sụt giảm, nhưng cũng làm cho việc đầu tư kho phân phối hiệu quả hơn tất cả các phân khúc bất động sản khác trong năm 2013 với tỷ suất sinh lời đạt được là 15,2%.

Những thương vụ chính diễn ra vào năm 2013 bao gồm: ProLogis mua lại danh mục 247 triệu bảng Anh từ London Metric, Gazeley Properties bán trung tâm phân phối John Lewis tại Magna Park, Milton Keynes cho Aviva Investors với giá 74,20 triệu bảng Anh với lợi tức ròng khởi điểm là 4,9%; Henderson mua lại RD Park, Hoddesdon với giá 74,5 triệu bảng Anh và lợi tức ròng khởi điểm là 6,8%; giao dịch bán trung tâm phân phối của Next tại Rotherham cho Legal & General với giá 89,9 triệu bảng Anh và lợi tức ròng khởi điểm là 5,5% và giao dịch mua trung tâm phân phối của Marks & Spencer tại Castle Donnington của Tritax Big Box Reit với giá 82,57 triệu bảng Anh và lợi tức ròng khởi điểm là 5,2%.

Ông Andrew Bull - Giám đốc phân khúc bất động sản công nghiệp của Savills cho biết: “Trong tương lai, nhu cầu của nhà đầu tư sẽ tiếp tục mạnh mẽ đối với lĩnh vực logisitics, nhờ vào việc tiếp tục có những tín hiệu tốt cũng như niềm tin về thị trường cho thuê. Thêm vào đó, việc thiếu vắng nguồn cung của những sản phẩm đầu tư phù hợp sẽ đảm bảo lợi tức vẫn cao trong năm 2014. Có thể tiếp tục diễn ra sự sụt giảm lợi tức từ bất động sản trong ngắn hạn nhưng chúng tôi cho rằng sẽ không ở quy mô tương tự như năm 2013"
.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Crystal Bay Airlines dưới góc nhìn nhà đầu tư: Dòng tiền, kỷ luật vốn và giá trị dài hạn

Crystal Bay Airlines dưới góc nhìn nhà đầu tư: Dòng tiền, kỷ luật vốn và giá trị dài hạn

28 Feb, 09:43 AM

Kinhtedothi - Với nhà đầu tư, hàng không thường là lĩnh vực “đẹp về quy mô nhưng khó về lợi nhuận”. Biên lợi nhuận mỏng, rủi ro cao, chu kỳ kinh tế ngắn và sự phụ thuộc vào biến động nhiên liệu khiến nhiều hãng bay tăng trưởng nhanh nhưng thiếu ổn định tài chính. Do đó, khi một mô hình hàng không mới xuất hiện, câu hỏi đầu tiên không phải là thị phần, mà là dòng tiền từ đâu và rủi ro được kiểm soát ra sao. 

Crystal Bay Airlines mang lại điều gì cho Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng?

Crystal Bay Airlines mang lại điều gì cho Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng?

27 Feb, 03:48 PM

Kinhtedothi - Thay vì chỉ tập trung vào số lượng chuyến bay và lượt khách, các địa phương như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng cần thay đổi tư duy phát triển. “Nhiều chuyến bay” không đồng nghĩa với giá trị kinh tế cao. Mục tiêu hiện nay phải là thu hút dòng khách ổn định, ưu tiên lưu trú dài ngày và có mức chi tiêu lớn. Chính trong bối cảnh đó, sự xuất hiện của mô hình hãng hàng không du lịch như Crystal Bay Airlines đặt ra một cách tiếp cận khác: xem hàng không không chỉ là phương tiện đưa khách đến điểm đến, mà là công cụ điều tiết cấu trúc du lịch tại chỗ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ