Giá thuê văn phòng tại Hà Nội có xu hướng tăng

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo đánh giá của công ty nghiên cứu thị trường bất động sản Colliers International, giá cho thuê văn phòng tại Hà Nội đang có xu hướng tăng.

Báo cáo nghiên cứu mới nhất của Colliers International Vietnam vừa công bố, thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội có xu hướng tăng trong quý I/2017.

 

Theo đó, giá thuê văn phòng hạng A đạt 28,2 USD/m2/tháng, tăng 3,2% so với quý trước, còn văn phòng hạng B có giá thuê 17,9 USD/m2/tháng, tăng nhẹ 0,1%.

Cũng theo công ty này, tỷ lệ lấp đầy trung bình toàn thị trường đạt mức 79.8%, tăng 1.1 điểm phần trăm so với quý trước. Hạng A có tỷ lệ lấp đầy tăng gần 2 điểm phần trăm so với mức 80% của quý trước; trong khi đó hạng B có tỷ lệ lấp đầy tăng nhẹ 0.2 điểm phần trăm, đạt mức 78.2%.

Về nguồn cung văn phòng tại Hà Nội, Horison Tower, một văn phòng hạng B là nguồn cung mới duy nhất gia nhập thị trường trong quý đầu năm 2017. Tòa văn phòng này cung cấp hơn 8.300 m2, nâng tổng nguồn cung văn phòng ở Hà Nội lên đến 1.188.000 m2.

Colliers cho biết, theo tình hình xây dựng hiện tại, nguồn cung tương lai sẽ được mở rộng với hơn 355,000m2 GFA diện tich văn phòng gia nhập thị trường trong thời gian tới.

Ngân hàng, tài chính và bảo hiểm là những ngành đi đầu trong việc mở rộng văn phòng tại thủ đô. Với tốc độ tăng trưởng lực lượng lao động trong các ngành dịch vụ trung bình hằng năm khoảng 10%, nhu cầu thuê văn phòng được kỳ vọng sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Thêm vào đó, sự gia tăng số lượng các nhà máy sản xuất đặt tại Việt Nam sẽ thúc đẩy ngành outsourcing phát triển, từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thành lập và mở rộng diện tích văn phòng trong những năm tới.