Giá tiêu hôm nay 11/2: Tăng liền 3 ngày, tiêu xuất khẩu thêm 50 USD/tấn

Văn Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 11/2 trong khoảng 81.000 - 84.500 đồng/kg. Cùng đà tăng của thị trường trong nước, tiêu đen, tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam được Hiệp hội Hồ tiêu thế giới niêm yết tăng 50 USD/tấn.

Giá tiêu hôm nay 11/2: Tăng liền 3 ngày, tiêu xuất khẩu thêm 50 USD/tấn  
Giá tiêu hôm nay 11/2: Tăng liền 3 ngày, tiêu xuất khẩu thêm 50 USD/tấn  

Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 82.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 81.000 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 82.000 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 84.500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 83.500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay tăng 500 đồng/kg ở các tỉnh Đông Nam Bộ, giữ nguyên ở khu vực Tây Nguyên so với cùng thời điểm hôm qua. Thị trường bắt đầu sôi động trở lại và là ngày tăng thứ 3 liên tiếp từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Cùng đà tăng của thị trường trong nước, tiêu đen, tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam được Hiệp hội Hồ tiêu thế giới niêm yết tăng 50 USD/tấn. Trên thế trường thế giới cũng ghi nhận chiều hướng tăng ở Indonesia, Brazil, Ấn Độ, riêng Malaysia vẫn giữ ổn định.

Giá hồ tiêu được dự đoán tiếp tục tăng do giá nguyên/nhiên vật liệu, chi phí logistic vẫn chưa có dấu hiệu ngừng. Đây là áp lực lớn với vụ thu hoạch tiêu năm nay, đồng thời cũng là bài toán nan giải cho việc tái đầu tư vụ năm sau.

Ngoài các yếu tố kể trên, vụ thu hoạch năm nay còn gặp nhiều khó khăn từ giá nhân công thu hái cao, sản lượng tiếp tục giảm. Những ngày này, gia đình ông Lê Văn Hải, ở ấp 5, xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đang gấp rút cùng 4 lao động thu hoạch cho xong những trụ tiêu còn lại sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán. Với 7 sào tiêu đang cho thu hoạch, ông Hải ước sản lượng gần 4 tấn, dự tính thu lãi gần 150 triệu đồng.

Cũng như các hộ trồng tiêu khác, dù rất phấn khởi vì giá tiêu tăng cao nhưng ông Hải không khỏi lo lắng khi khan hiếm lao động hái tiêu và giá vật tư nông nghiệp tăng như hiện nay. Hiện nông dân tại địa phương cũng tùy vào tình hình thực tế để có mức tái đầu tư phù hợp, tránh thua lỗ để giữ lấy vùng trồng tiêu của địa phương.