Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá tiêu hôm nay 11/6: tiêu Indonesia và Brazil tăng sốc, trong nước vượt 170.000 đồng/kg

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 11/6 trong khoảng 168.000 - 171.000 đồng/kg. Giá tiêu chính thức vượt mốc 170.000 đồng/kg, một mức giá mà không ai có thể nghĩ đến khi bước vào vụ thu hoạch năm nay. Một nguyên nhân khác cũng khiến giá tiêu tăng cao đó là tình trạng vận tải biển ngày càng đắt đỏ.
Giá tiêu hôm nay 11/6: tiêu Indonesia và Brazil tăng sốc, trong nước vượt 170.000 đồng/kg

Tại tỉnh Đắk Lắk, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 170.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Đắk Nông, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 171.000 đồng/kg, tăng 3.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 168.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 168.000 đồng/kg, tăng 3.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 169.000 đồng/kg, tăng 4.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 169.000 đồng/kg, tăng 3.000 đồng/kg.

Giá tiêu đầu giờ sáng nay tiếp tục tăng 2.000 - 4.000 đồng/kg so với cùng thời điểm hôm qua. Sau chuỗi ngày tăng liên tiếp, giá tiêu nội địa chính thức vượt mốc 170.000 đồng/kg, một mức giá mà không ai có thể nghĩ đến khi bước vào vụ thu hoạch năm nay.

Báo cáo tuần mới nhất của PTEXIM Corp nhận định, nhu cầu mạnh mẽ từ các thị trường truyền thống như Trung Quốc, Trung Đông và Mỹ/EU trong tuần qua đã củng cố niềm tin giá tiêu đen sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Giá tiêu tăng nhanh khiến người nông dân rất phấn khởi, cùng với đó là các mặt hàng nông sản khác như cà phê, sầu riêng cũng tăng giá, qua đó cải thiện đời sống của người dân.

Cũng theo PTEXIM, tuy nhiên việc trồng tiêu mới vẫn chưa được ghi nhận rầm rộ, do chi phí trồng tiêu mới đã trở nên đắt đỏ hơn so với trước đây. Bên cạnh đó là các loại cây nông nghiệp khác mang lại lợi nhuận tốt hơn tiêu đen như cà phê, ca cao, sầu riêng.

Một nguyên nhân khác cũng khiến giá tiêu tăng cao ngoài yếu tố cung cầu thời gian qua, đó là tình trạng vận tải biển ngày càng đắt đỏ.

Tuần trước, loạt hãng tàu lớn có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc) như Evergreen, Yang Ming và Wan Hai dự báo tình trạng ùn tắc ở các cảng ở châu Á sẽ chưa giảm bớt trong ngắn hạn, vì vậy, giá cước vận chuyển container sẽ neo cao cho đến quý 3/2024.

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế (IPC) niêm yết giá tiêu đen Lampung (Indonesia) chốt tại 6.451 USD/tấn, tăng 12,65%; giá tiêu đen Brazil ASTA 570 ở mức 8.500 USD/tấn, tăng 3,53%; giá tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA giữ mức 4.900 USD/tấn.

Giá tiêu trắng Muntok 8.420 USD/tấn, tăng 11,82%; giá tiêu trắng Malaysia ASTA vẫn ở 7.300 USD/tấn.

Giá tiêu đen Việt Nam giao dịch ở 6.500 USD/tấn với loại 500 g/l; loại 550 g/l mức 6.700 USD/tấn; giá tiêu trắng ở mức 9.500 USD/tấn. Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế tăng mạnh giá tiêu Indonesia và Brazil đầu tuần này.

Giá tiêu hôm nay 9/6: 1 tuần tăng mạnh, thêm hơn 20.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 9/6: 1 tuần tăng mạnh, thêm hơn 20.000 đồng/kg

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Crystal Bay Airlines dưới góc nhìn nhà đầu tư: Dòng tiền, kỷ luật vốn và giá trị dài hạn

Crystal Bay Airlines dưới góc nhìn nhà đầu tư: Dòng tiền, kỷ luật vốn và giá trị dài hạn

28 Feb, 09:43 AM

Kinhtedothi - Với nhà đầu tư, hàng không thường là lĩnh vực “đẹp về quy mô nhưng khó về lợi nhuận”. Biên lợi nhuận mỏng, rủi ro cao, chu kỳ kinh tế ngắn và sự phụ thuộc vào biến động nhiên liệu khiến nhiều hãng bay tăng trưởng nhanh nhưng thiếu ổn định tài chính. Do đó, khi một mô hình hàng không mới xuất hiện, câu hỏi đầu tiên không phải là thị phần, mà là dòng tiền từ đâu và rủi ro được kiểm soát ra sao. 

Crystal Bay Airlines mang lại điều gì cho Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng?

Crystal Bay Airlines mang lại điều gì cho Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng?

27 Feb, 03:48 PM

Kinhtedothi - Thay vì chỉ tập trung vào số lượng chuyến bay và lượt khách, các địa phương như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng cần thay đổi tư duy phát triển. “Nhiều chuyến bay” không đồng nghĩa với giá trị kinh tế cao. Mục tiêu hiện nay phải là thu hút dòng khách ổn định, ưu tiên lưu trú dài ngày và có mức chi tiêu lớn. Chính trong bối cảnh đó, sự xuất hiện của mô hình hãng hàng không du lịch như Crystal Bay Airlines đặt ra một cách tiếp cận khác: xem hàng không không chỉ là phương tiện đưa khách đến điểm đến, mà là công cụ điều tiết cấu trúc du lịch tại chỗ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ