Giá tiêu hôm nay 18/2: Đại lý ghìm giá, thị trường liệu có giảm?

Văn Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 18/2 trong khoảng 84.000 - 87.000 đồng/kg. Giá tiêu đen và tiêu trắng của Việt Nam đã bị Hiệp hội Hồ tiêu thế giới niêm yết giảm 50 USD/tấn trong ngày hôm qua.

Giá tiêu hôm nay 18/2: Đại lý ghìm giá, thị trường liệu có giảm?
Giá tiêu hôm nay 18/2: Đại lý ghìm giá, thị trường liệu có giảm?

Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 85.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 84.000 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 84.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 87.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 86.000 đồng/kg,.

Giá tiêu hôm nay giữ ổn định so với cùng thời điểm hôm qua. So với đầu tháng, giá tiêu trong nước tăng 4.500 đồng/kg. Sau chuỗi ngày tăng liêp tiếp, thị trường trong nước có dấu hiệu chững lại. Theo phản ánh, nhiều đại lý đang tranh thủ hạ giá mua vào. Cùng diễn biến thị trường trong nước, giá tiêu đen và tiêu trắng của Việt Nam đã bị Hiệp hội Hồ tiêu thế giới niêm yết giảm 50 USD/tấn trong ngày hôm qua.

Thời điểm hiện tại, vụ thu hoạch hồ tiêu đã vào chính vụ trên khắp các vùng sản xuất như Tây nguyên, Đông Nam bộ. Nhưng chi phí nhân công, giá vật tư, phân bón tăng cao đã khiến nhiều người chán nản khi lãi không là bao, thậm chí có thể thua lỗ.

Theo các chuyên gia, thời gian để bán tiêu ra vẫn còn rất dài nên nông dân chưa nên vội bán. Năm nay tiêu nhiều vùng mất mùa, năng suất giảm. Hơn nữa giá tiêu đã đứng ở mức thấp suốt mấy năm nay, chính vì vậy ngay thời điểm này tiêu đang bị ghìm giá người trồng nên giữ lại.

Ông Đỗ Hà Nam - nguyên Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam nhận định: "Chỉ cần Việt Nam không bán ra là hồ tiêu sẽ tăng giá. Tôi biết có những nông dân có thể trữ hồ tiêu trong 3 năm, không cần bán ngay khi thu hoạch như nhiều nông sản khác là yếu tố để hồ tiêu tăng giá".

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần