Giá tiêu hôm nay 19/7: Nguồn cung hồ tiêu khan hiếm tại nhiều quốc gia

Văn Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 19/7 trong khoảng 66.500 - 69.500 đồng/kg. Thị trường Mỹ và châu Âu khá trầm lắng do ảnh hưởng của lạm phát kinh tế toàn cầu. Nguồn cung khan hiếm do nông dân giữ hàng không bán, xuất khẩu mua nhỏ giọt...

Giá tiêu hôm nay 19/7: Nguồn cung hồ tiêu khan hiếm tại nhiều quốc gia
Giá tiêu hôm nay 19/7: Nguồn cung hồ tiêu khan hiếm tại nhiều quốc gia

Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 67.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 66.500 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 66.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 69.500 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 68.500 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay đi ngang so với cùng thời điểm hôm qua. Thị trường trong nước đang trong giai đoạn trầm lắng trong bối cảnh mất giá chung của hàng hóa thế giới.

Theo thông tin từ Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, trong tuần trước (11/7 - 15/7) thị trường cho thấy chiều hướng tiêu cực khi không có quốc gia sản xuất nào ghi nhận giá tăng. Hiện lạm phát đang phủ bóng đen lên kinh tế toàn cầu. Sri Lanka, Lebanon, Suriname và Zambia hiện đã vỡ nợ. Belarus đang mấp mé bên bờ vực, trong khi ít nhất một chục nước khác đang trong vùng nguy hiểm.

Ở khu vực Nam Á, giá tiêu Ấn Độ giảm trong 2 tuần qua do đồng Rupee Ấn Độ tiếp tục giảm 1% so với USD. Trong khi đó giá tiêu Sri Lanka ổn định sau 2 tuần tăng liên tiếp.

Tại Đông Nam Á, giá tiêu Indonesia tuần qua ổn định và không thay đổi khi thị trường ít giao dịch sau lễ Eid al-Adha. Giá tiêu Malaysia giao dịch thị trường trong nước và quốc tế ổn định, không thay đổi.

Ở Việt Nam, chỉ có giá tiêu đen nội địa ghi nhận sự sụt giảm, các loại còn lại ổn định và không thay đổi.

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam thông tin thêm, thị trường Mỹ và châu Âu khá trầm lắng do ảnh hưởng của lạm phát kinh tế toàn cầu. Thêm vào đó, trong 2 tuần qua tại nhiều khu vực, nguồn cung khan hiếm khiến tăng doanh thu trở nên khó khăn hơn. Tiêu trắng Muntok được giao dịch ở mức 7.050 USD theo CF tháng 7.

Năm 2022 được đánh giá nhu cầu tiêu thụ hồ tiêu của EU tăng, và lợi thế của hiệp định EVFTA sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hồ tiêu Việt Nam gia tăng thị phần ở thị trường này. Hiện nay, Mỹ và EU đang là hai thị trường nhập khẩu tiêu lớn nhất của nước ta, và đây cũng là ngành hàng hiếm hoi trong số các mặt hàng nông sản chiếm tỷ trọng tuyệt đối tại Mỹ và EU.