Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá tiêu hôm nay 21/11: Nghịch lý, hồ tiêu trong nước vẫn giảm trong khi thế giới khan hàng, lạm phát cao

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 21/11 trong khoảng 81.500 - 84.000 đồng/kg. Brazil là quốc gia duy nhất có nguồn cung tăng do vụ thu hoạch ở phía Bắc của nước này còn đang diễn ra. Còn các quốc gia khác đều trong tình trạng khan hàng.
Giá tiêu hôm nay 21/11: Nghịch lý, hồ tiêu trong nước vẫn giảm trong khi thế giới khan hàng, lạm phát cao
Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 82.500 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 81.500 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 82.000 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 84.000 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 83.000 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.

Sáng nay giá tiêu trong nước đồng loạt giảm 500 đồng/kg so với cùng thời điểm sáng qua. Trong khi đó giá tiêu xuất khẩu của Việt Nam từ đầu tháng vẫn giữ ổn định. Kết thúc tuần này, giá tiêu giảm 500 - 1.000 đồng/kg. Đây đã là tuần suy giảm thứ 3 liên tiếp của giá tiêu trong nước kể từ đầu tháng.

Nhận định về thị trường hồ tiêu thế giới những tháng cuối năm, Hiệp hội Hồ tiêu thế giới IPC cho biết Brazil là quốc gia duy nhất có nguồn cung tăng do vụ thu hoạch ở phía Bắc của nước này còn đang diễn ra. Còn các quốc gia khác đều trong tình trạng khan hàng. Trong khi đó tin tức về vụ mới của Việt Nam không mấy khả quan. Do vậy, dự kiến khách hàng sẽ chuyển sang mua hồ tiêu Brazil nhiều hơn do giá cước vận tải tốt hơn.

Về nhu cầu, IPC thông tin Mỹ đã dần đặt chỗ cho các đơn hàng năm 2022, thị trường Trung Quốc sức mua chậm lại trong khi châu Âu dè dặt nhập hàng. Dự báo sức mua từ thị trường Trung Đông cũng yếu.

IPC kết luận, về cơ bản nhu cầu hồ tiêu toàn cầu vẫn mạnh trong khi nguồn cung toàn cầu không tăng. Bên cạnh đó lạm phát thế giới năm 2022 sẽ khiến giá đầu vào tăng cao dẫn đến giá các mặt hàng tiếp tục neo ở mức cao, trong đó có hồ tiêu. Do đó bất kỳ sự sụt giảm nào trên thị trường cũng đều là cơ hội, đặc biệt tốt cho giới đầu cơ. Ví dụ ở thị trường Việt Nam từ đầu tháng 11/2021 đến nay là minh chứng rõ nét.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Crystal Bay Airlines mang lại điều gì cho Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng?

Crystal Bay Airlines mang lại điều gì cho Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng?

27 Feb, 03:48 PM

Kinhtedothi - Thay vì chỉ tập trung vào số lượng chuyến bay và lượt khách, các địa phương như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng cần thay đổi tư duy phát triển. “Nhiều chuyến bay” không đồng nghĩa với giá trị kinh tế cao. Mục tiêu hiện nay phải là thu hút dòng khách ổn định, ưu tiên lưu trú dài ngày và có mức chi tiêu lớn. Chính trong bối cảnh đó, sự xuất hiện của mô hình hãng hàng không du lịch như Crystal Bay Airlines đặt ra một cách tiếp cận khác: xem hàng không không chỉ là phương tiện đưa khách đến điểm đến, mà là công cụ điều tiết cấu trúc du lịch tại chỗ.

Vì sao du lịch Việt Nam cần “hãng hàng không du lịch” thay vì chỉ thêm hãng bay?

Vì sao du lịch Việt Nam cần “hãng hàng không du lịch” thay vì chỉ thêm hãng bay?

26 Feb, 03:06 PM

Kinhtedothi - Trong hơn một thập kỷ qua, du lịch Việt Nam tăng trưởng nhanh về quy mô, với số lượng khách quốc tế tăng từ dưới 8 triệu lượt năm 2015 lên gần 18 triệu lượt năm 2019. Tuy nhiên, đằng sau bức tranh tăng trưởng ấn tượng đó vẫn tồn tại một nghịch lý mang tính cấu trúc: giá trị gia tăng nội địa trên mỗi du khách còn thấp, chi tiêu bình quân chỉ khoảng 900 - 1.000 USD/khách, thấp hơn đáng kể so với Thái Lan (khoảng 1.600 USD) hay Singapore (gần 1.900 USD).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ