Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá tiêu hôm nay 22/5: bất ngờ tăng mạnh, có nơi thêm 5.000 đồng/kg

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 22/5 trong khoảng 113.000 - 116.000 đồng/kg. Giá tiêu tăng 2.000 đồng/kg - 5.000 đồng/kg do nguồn cung thiếu hụt, và nhu cầu gia tăng tại các thị trường lớn như châu Âu, Mỹ. Nhiều người lạc quan dự đoán đây là khởi đầu cho 1 đợt tăng mới cuối quý 2/2024.
Giá tiêu hôm nay 22/5: bất ngờ tăng mạnh, có nơi thêm 5.000 đồng/kg

Tại tỉnh Đắk Lắk, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 113.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Đắk Nông, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 113.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 113.000 đồng/kg, tăng 3.000 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 113.000 đồng/kg, tăng 3.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 116.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 114.000 đồng/kg, tăng 3.000 đồng/kg.

Giá tiêu đầu giờ sáng nay tăng 2.000 đồng/kg - 5.000 đồng/kg so với cùng thời điểm hôm qua.

Theo nhận định, giá tiêu đen trong nước tăng vọt là do nguồn cung thiếu hụt, và nhu cầu gia tăng tại các thị trường lớn như châu Âu, Mỹ. Trong đó sự hoạt động mạnh hơn của các thương lái Trung Quốc giúp thị trường khởi sắc. Nhiều người lạc quan dự đoán đây là khởi đầu cho 1 đợt tăng mới cuối quý 2/2024.

Với mức tăng giá hiện nay, Hiệp hội Hồ tiêu và Cây gia vị Việt Nam (VPSA) dự đoán giá trị xuất khẩu hạt tiêu sẽ cán mốc 1 tỷ USD trong năm nay, sau nhiều năm bỏ lỡ.

Tính đến hết tháng 4/2024, Việt Nam đã xuất khẩu được 83.067 tấn hồ tiêu các loại; trong đó tiêu đen đạt 73.555 tấn, tiêu trắng đạt 9.512 tấn.

Tổng kim ngạch xuất khẩu hồ tiêu đạt 352 triệu USD. So với cùng kỳ năm ngoái lượng xuất khẩu giảm 19,4%, tuy nhiên kim ngạch lại tăng 10,3%. Giá xuất khẩu bình quân tiêu đen 4 tháng đạt 4.065 USD/tấn, tiêu trắng đạt 5.678 USD/tấn, tăng lần lượt 19,4% đối với tiêu đen và 14,5% đối với tiêu trắng so với cùng kỳ năm trước.

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế (IPC) niêm yết giá tiêu đen Lampung (Indonesia) chốt tại 4.934 USD/tấn; giá tiêu đen Brazil ASTA 570 ở mức 5.000 USD/tấn; giá tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA giữ mức 4.900 USD/tấn.

Giá tiêu trắng Muntok 6.488 USD/tấn; giá tiêu trắng Malaysia ASTA vẫn ở 7.300 USD/tấn.

Giá tiêu đen Việt Nam giao dịch ở 4.600 USD/tấn với loại 500 g/l, loại 550 g/l mức 4.700 USD/tấn; giá tiêu trắng ở mức 6.600 USD/tấn. IPC giữ ổn định giá tiêu các nước trong nhiều ngày qua.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Crystal Bay Airlines dưới góc nhìn nhà đầu tư: Dòng tiền, kỷ luật vốn và giá trị dài hạn

Crystal Bay Airlines dưới góc nhìn nhà đầu tư: Dòng tiền, kỷ luật vốn và giá trị dài hạn

28 Feb, 09:43 AM

Kinhtedothi - Với nhà đầu tư, hàng không thường là lĩnh vực “đẹp về quy mô nhưng khó về lợi nhuận”. Biên lợi nhuận mỏng, rủi ro cao, chu kỳ kinh tế ngắn và sự phụ thuộc vào biến động nhiên liệu khiến nhiều hãng bay tăng trưởng nhanh nhưng thiếu ổn định tài chính. Do đó, khi một mô hình hàng không mới xuất hiện, câu hỏi đầu tiên không phải là thị phần, mà là dòng tiền từ đâu và rủi ro được kiểm soát ra sao. 

Crystal Bay Airlines mang lại điều gì cho Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng?

Crystal Bay Airlines mang lại điều gì cho Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng?

27 Feb, 03:48 PM

Kinhtedothi - Thay vì chỉ tập trung vào số lượng chuyến bay và lượt khách, các địa phương như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng cần thay đổi tư duy phát triển. “Nhiều chuyến bay” không đồng nghĩa với giá trị kinh tế cao. Mục tiêu hiện nay phải là thu hút dòng khách ổn định, ưu tiên lưu trú dài ngày và có mức chi tiêu lớn. Chính trong bối cảnh đó, sự xuất hiện của mô hình hãng hàng không du lịch như Crystal Bay Airlines đặt ra một cách tiếp cận khác: xem hàng không không chỉ là phương tiện đưa khách đến điểm đến, mà là công cụ điều tiết cấu trúc du lịch tại chỗ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ