Giá tiêu hôm nay 23/6: Tăng 500 đồng/kg, cao nhất 73.500 đồng/kg ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Văn Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 23/6 trong khoảng 70.500 - 73.500 đồng/kg. Trong bối cảnh bấp bênh, thiếu bền vững của ngành hồ tiêu những năm qua, chính quyền địa phương cùng những tổ chức trong và ngoài nước đã có nhiều dự án nâng cao tính bền vững, năng suất, giá trị kinh tế của cây hồ tiêu.

Giá tiêu hôm nay 23/6: Tăng 500 đồng/kg, cao nhất 73.500 đồng/kg ở Bà Rịa-Vũng Tàu
Giá tiêu hôm nay 23/6: Tăng 500 đồng/kg, cao nhất 73.500 đồng/kg ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 72.000 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 70.500 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 70.500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 73.500 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 72.500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay tăng 500 đồng/kg ở Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước, Đồng Nai so với cùng thời điểm hôm qua, giữ nguyên tại các địa phương còn lại. Mức giá cao nhất vẫn được ghi nhận ở Bà Rịa - Vũng Tàu là 73.500 đồng/kg.

Hôm qua, tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) Dự án Nâng cao tính bền vững, năng suất và giá trị kinh tế của hệ thống canh tác và chuỗi giá trị của cây cà phê, hồ tiêu ở khu vực Tây Nguyên Việt Nam (V-SCOPE) đã tổ chức họp khởi động.

Mục tiêu nhằm cải thiện sinh kế của nông hộ nhỏ vùng Tây Nguyên, đặc biệt là nhóm dân dễ bị tổn thương, thông qua cải thiện sự bền vững và chuỗi giá trị trong canh tác cây cà phê và hồ tiêu. Dự án được triển khai từ tháng 2/2021 đến tháng 9/2024 tại Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông với sự tham gia của gần 300 nông hộ trồng cà phê và hồ tiêu.

Dự án gồm 4 hợp phần gồm: Cải thiện chất lượng đất và kiểm soát sâu bệnh gây hại từ đất trong trang trại cà phê, hồ tiêu và trong vườn ươm; cải thiện các phương thức canh tác bền vững với việc sử dụng tài nguyên và hiệu quả kinh tế cao hơn; cải thiện việc cung cấp dịch vụ và quản lý chuỗi các tiêu chuẩn và chứng nhận bền vững… để hỗ trợ những thay đổi trong hoạt động của người dân; nâng cao năng lực thực hiện các chiến lược mở rộng quy mô và đảm bảo áp dụng lâu dài các hệ thống canh tác bền vững, triển khai chuỗi giá trị ở cấp cảnh quan có tính đến bối cảnh môi trường, chính trị, xã hội.

Cũng trong hôm qua tại Đắk Lắk, Ban Chỉ đạo Chương trình cảnh quan bền vững tỉnh Đắk Lắk đã có buổi làm việc với Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam về Dự án “Thúc đẩy sản xuất và thương mại bền vững cho hồ tiêu Việt Nam”. Dự án được triển khai trong giai đoạn từ 2021 - 2023 do IDH, Hiệp hội Gia vị Châu Âu và Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam đồng thực hiện tại 3 tỉnh Tây Nguyên (Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai) cho khoảng 10.000 nông dân.

Dự án triển khai với mục tiêu nâng cao năng lực trong chuỗi cung ứng hồ tiêu để đáp ứng các yêu cầu của thị trường châu Âu và Hoa Kỳ; tăng cường kiểm soát và giám sát hóa chất nông nghiệp trong chuỗi cung ứng hồ tiêu; tăng khả năng tiếp cận thị trường cho các doanh nghiệp sản xuất hồ tiêu bền vững vừa và nhỏ và thúc đẩy áp dụng thực hành canh tác bền vững, tăng cường nguồn cung hồ tiêu đáp ứng yêu cầu thị trường.

Trong giai đoạn 2021 - 2023, dự án triển khai cho hơn 10 nghìn nông dân; tăng 15% sản lượng hồ tiêu đạt mức dư lượng; 100% đại lý thuốc bảo vệ thực vật cam kết tăng 15% thu nhập cho nông dân; giảm 15% lượng nước tưới giúp an toàn sức khỏe và bảo vệ môi trường.