Giá tiêu hôm nay 23/9: Dự kiến năng suất tăng nhưng sản lượng giảm vụ mới

Văn Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 23/9 trong khoảng 64.000 - 67.000 đồng/kg. Ngoài đồng USD cao, giá tiêu cũng đang chịu ảnh hưởng tiêu cực từ lạm phát và suy thoái kinh tế trên phạm vi toàn cầu.

Giá tiêu hôm nay 23/9: Dự kiến năng suất tăng nhưng sản lượng giảm vụ mới
Giá tiêu hôm nay 23/9: Dự kiến năng suất tăng nhưng sản lượng giảm vụ mới

Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 65.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 64.000 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 65.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 67.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 66.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay đi ngang tại các địa phương so với cùng thời điểm hôm qua. Cộng đồng Hồ tiêu quốc tế tiếp tục niêm yết hạ giá hồ tiêu xuất khẩu của Indonesia, giữ nguyên tại các quốc gia khác.

Báo Đồng Nai dẫn lời một số nhận định của nhiều nông dân trồng tiêu trên địa bàn tỉnh cho rằng, vụ tiêu sắp tới, năng suất hồ tiêu có thể đạt tốt hơn nhiều so với vụ năm ngoái. Trong đó, mô hình sản xuất tiêu sạch, hữu cơ và vào chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ có nhiều lợi thế cạnh tranh.

Cùng ghi nhận tích cực, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Trân Châu Nguyễn Tấn Hiên cho hay, tại Đăk Nông, mặc dù thời tiết mưa nhiều khiến chuỗi tiêu thưa hạt nhưng tình hình mùa vụ cho thấy dấu hiệu khả quan khi năng suất chuỗi trên trụ có thể tăng.

Trong khi đó, nhiều vùng tại Đăk Lăk khả năng mất mùa cao. Có vùng diện tích liên kết RA từ 1.200 tấn ở vụ trước nhưng dự kiến sản lượng chỉ đạt khoảng 400 tấn trong vụ tới. Giống tiêu được trồng chỉ khoảng 2 - 3 năm nay bị chết nhiều. Nhiều diện tích hồ tiêu đã chuyển sang trồng sầu riêng.

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam ước tính, năm 2022, sản lượng hồ tiêu có thể đạt 175.000 tấn, giảm 10% so với năm 2021. Dù vậy, sản lượng hồ tiêu của Việt Nam vẫn đứng đầu thế giới, chiếm 35% so với toàn cầu.