Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá tiêu hôm nay 27/9: Ngành gia vị chịu sức ép lớn khi lạm phát cao

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 27/9 trong khoảng 64.000 - 67.000 đồng/kg. Giá tiêu hôm nay giảm 500 - 1.000 đồng/kg so với cùng thời điểm hôm qua. Khu vực Đông Nam Bộ giảm mạnh hơn các tỉnh Tây Nguyên.
Giá tiêu hôm nay 27/9: Ngành gia vị chịu sức ép lớn khi lạm phát tăng cao  

Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 64.500 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 63.500 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 64.500 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 66.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 65.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay giảm 500 đồng/kg ở các tỉnh Tây Nguyên, giảm 1.000 đồng/kg tại khu vực Đông Nam Bộ so với cùng thời điểm hôm qua.

Sáng nay chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 113,68 điểm, tăng 0,49 điểm (tương đương 0,43%) so với phiên giao dịch trước.

DXY đang hướng tới mốc 114 điểm, đã đẩy đồng euro và bảng Anh giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 20 năm và 37 năm. Đồng USD cao liên tục được duy trì nhằm kiềm chế lạm phát tại Mỹ.

Lạm phát cũng có nghĩa là sức mua giảm, chi phí tài chính cáo đối với các nhà kinh doanh hàng hóa và chi tiêu công của các chính phủ, ngoài ra nó còn ngăn cản tiết kiệm trong dân chúng. Do vậy mặt hàng gia vị như hồ tiêu sẽ bị cắt giảm chi tiêu. Nhu cầu giảm dẫn đến tồn kho tăng, xuất khẩu trì trệ và giá hồ tiêu liên tục đi xuống là điều tất yếu.

McCormick là một công ty hàng đầu trên toàn cầu về gia vị và hương liệu. Công ty này cho biết, lạm phát đang ảnh hưởng đến thói quen mua hàng của người tiêu dùng đang đè nặng lên hoạt động kinh doanh của họ.

Cách đây chưa đầy 3 tháng, McCormick đã cắt giảm triển vọng với lý do lạm phát chi phí cao và những thách thức trong chuỗi cung ứng. Giờ đây, gã khổng lồ ngành hương liệu tiếp tục hạ dự báo tăng trưởng một lần nữa. Nguyên nhân ngành gia vị đang chịu áp lực trước tình cảnh lạm phát tăng cao trên toàn cầu.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động trong năm 2025 tăng 27,4%

Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động trong năm 2025 tăng 27,4%

12 Jan, 01:21 PM

Kinhtedothi - Theo số liệu của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), năm 2025, cả nước có 195,1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới (tăng 24,1%) và 102,3 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động (tăng 34,3%), nâng tổng số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động lên 297,4 nghìn doanh nghiệp, tăng 27,4% so với cùng kỳ năm 2024.

Không nên nhầm lẫn sản phẩm “Patê Cột Đèn Hải Phòng” với sản phẩm của Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Không nên nhầm lẫn sản phẩm “Patê Cột Đèn Hải Phòng” với sản phẩm của Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

11 Jan, 09:46 PM

Kinhtedothi - Những ngày qua, sản phẩm của Công ty CP Đồ hộp Hạ Long (Halong Canfoco) bị cơ quan chức năng phát hiện vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến và đóng gói sản phẩm đồ hộp đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Trong số các sản phẩm bị phát hiện vi phạm có mặt hàng dán nhãn “Patê Cột Đèn Hải Phòng”.

Thị trường nông sản ngày 11/1: giá gạo giảm nhẹ

Thị trường nông sản ngày 11/1: giá gạo giảm nhẹ

11 Jan, 07:02 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá lúa gạo hôm nay ngày 11/1 tại thị trường trong nước điều chỉnh giảm nhẹ 50 đồng/kg với một số loại gạo. Trong tuần qua, thị trường giá lúa gạo biến động trái chiều 50 - 200 đồng/kg.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ