Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá tiêu hôm nay 28/5: Tăng 1.000 đồng/kg khi xuất khẩu sang Trung Quốc ấm dần

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 28/5 trong khoảng 70.000 - 73.000 đồng/kg. Sau nhiều ngày giảm liên tiếp thị trường trong nước cho thấy dấu hiệu khởi sắc khi tăng 1.000 đồng/kg tại các vùng trồng trọng điểm.
Giá tiêu hôm nay 28/5: Tăng 1.000 đồng/kg khi xuất khẩu sang Trung Quốc ấm dần  

Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 71.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 70.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 70.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 73.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 71.500 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay tăng 1.000 đồng/kg so với cùng thời điểm hôm qua. Sau nhiều ngày giảm liên tiếp thị trường trong nước cho thấy dấu hiệu khởi sắc khi tăng 1.000 đồng/kg tại các vùng trồng trọng điểm. Cộng đồng Hồ tiêu thế giới đã niêm yết giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam tăng 50 USD/tấn, tương ứng với 4.100 USD/tấn tiêu đen loại 550g/l và 5.900 USD/tấn với tiêu trắng.

Cộng đồng Hồ tiêu thế giới cho biết thêm, thị trường tuần này tiếp tục được ghi nhận với triển vọng khá tiêu cực trong 3 tuần qua, không có nguồn nào tăng điểm. Giá tiêu Ấn Độ vẫn ở mức tiêu cực trong 3 tuần qua. Trong khi giá tiêu Indonesia tiếp tục phản ứng tiêu cực kể từ tuần trước do điều kiện thị trường vẫn chưa ổn định.

Diễn biến tăng trở lại của thị trường trong nước trong bối cảnh Thượng Hải - cảng biển giao thương hàng hóa sầm uất nhất thế giới, đang được dở bỏ lệnh phong tỏa vì dịch bệnh Covid. Thông tin trên đã giúp thị trường hàng hóa toàn cầu hi vọng lưu thông thuận lợi. Đây là thông tin rất tích cực cho thị trường hàng hóa nguyên liệu nói chung trong những ngày sắp tới.

Bên cạnh đó, theo Bộ Công Thương, hiện nay, tình hình giao thương qua các cửa khẩu biên giới phía Bắc như Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh đã dần trở lại bình thường, tạo điều kiện cho hồ tiêu xuất khẩu vào thị trường tỷ dân này. Trong những tháng đầu năm 2022, xuất khẩu sang Trung Quốc giảm sút là một trong những nguyên nhân chính đẩy giá tiêu nội địa liên tục suy giảm.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bắc Ninh tăng cường quản lý, bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán 2026

Bắc Ninh tăng cường quản lý, bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán 2026

20 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhằm bảo đảm ổn định thị trường, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Văn bản số 278/UBND-KTTH chỉ đạo các sở, ban, ngành và địa phương tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau Tết.

Quảng Ngãi: hoa cúc Nghĩa Hiệp chưng Tết đã “cháy hàng” từ sớm

Quảng Ngãi: hoa cúc Nghĩa Hiệp chưng Tết đã “cháy hàng” từ sớm

17 Jan, 02:41 PM

Kinhtedothi - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2026. Những ngày này, các nhà vườn ở làng hoa Nghĩa Hiệp (xã Vệ Giang, Quảng Ngãi) đang tập trung chăm sóc để cúc nở đúng thời điểm. Hiện hoa cúc trong làng đã được thương lái từ nhiều địa phương đến hỏi mua, đặt cọc gần hết.

Giá heo hôm nay 17/1: biến động trái chiều

Giá heo hôm nay 17/1: biến động trái chiều

17 Jan, 07:17 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá heo hôm nay ngày 17/1 biến động trái chiều giữa các miền. Trong khi miền Bắc và miền Trung đã bắt đầu hạ nhiệt thì miền Nam vẫn giữ được đà tăng trưởng tốt, dao động trong khoảng 67.000 - 75.000 đồng/kg.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ