Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá tiêu hôm nay 28/8: Gia Lai tiếp tục tăng, Indonesia và Brazil đảo chiều nhau

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 28/8 trong khoảng 143.000 - 144.000 đồng/kg. Giá tiêu đầu giờ sáng nay tiếp tục tăng 500 đồng/kg ở Gia Lai. Thị trường sôi động hơn trước kỳ nghỉ lễ dài ngày. Dù được điều chỉnh giảm nhưng giá tiêu Indonesia vẫn tăng hơn so với cuối tuần trước.
Giá tiêu hôm nay 28/8: Gia Lai tiếp tục tăng, Indonesia và Brazil đảo chiều nhau

Tại tỉnh Đắk Lắk, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 144.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Đắk Nông, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 144.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 144.000 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 143.00 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 143.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 143.000 đồng/kg.

Giá tiêu đầu giờ sáng nay tiếp tục tăng 500 đồng/kg ở Gia Lai, giữ ổn định tại những địa phương còn lại so với cùng thời điểm hôm qua. Thị trường sôi động hơn trước kỳ nghỉ lễ dài ngày diễn ra vào cuối tuần này.

Về những khó khăn trong sản xuất hồ tiêu trong nước, báo cáo mới đây của Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam nêu rõ, tâm lý sản xuất theo “phong trào”, chạy theo lợi nhuận của người nông dân còn phổ biến, chưa có nhận thức về sản xuất Hồ tiêu bền vững.

Các địa phương chưa xây dựng được nhiều chuỗi liên kết bền vững với sự tham gia của đầy đủ các bên từ nông dân đến doanh nghiệp, nhà nước và bên trung gian.

Sầu riêng, cà phê… đang có tiếp tục có giá bán cao, lợi nhuận hấp dẫn, cũng làm hạn chế khả năng mở rộng diện tích trồng tiêu

Chính vì vậy, dù giá đang ở mức cao nhưng đến thời điểm này chưa ghi nhận tình trạng diện tích hồ tiêu tăng nóng trở lại ở các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Thay vào đó, những nông dân vẫn còn gắn bó với cây tiêu đang tăng cường đầu tư chăm sóc để phục hồi năng suất, sản lượng, chất lượng cho vườn tiêu hiện có.

Trong bối cảnh đó, cơ hội của hồ tiêu Việt rất rộng mở do nhu cầu tăng của thế giới. Tiềm năng chế biến hồ tiêu của các doanh nghiệp Việt Nam còn rất lớn. Mỗi năm các doanh nghiệp có thể xử lý lên tới trên 140.000 tấn, trong khi sản lượng hồ tiêu trong nước còn thấp. EU tiếp tục là thị trường xuất khẩu chính của hồ tiêu Việt Nam.

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế (IPC) niêm yết giá tiêu đen Lampung (Indonesia) chốt tại 7.511 USD/tấn, giảm 0,84%; giá tiêu đen Brazil ASTA 570 ở mức 6.450 USD/tấn, tăng 150 USD/tấn; giá tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA mức 8.500 USD/tấn.

Giá tiêu trắng Muntok 8.844 USD/tấn, giảm 0,84%; giá tiêu trắng Malaysia ASTA ở mức 10.400 USD/tấn.

Giá tiêu đen Việt Nam giao dịch ở 5.800 USD/tấn với loại 500 g/l; loại 550 g/l mức 6.200 USD/tấn; giá tiêu trắng ở mức 8.500 USD/tấn. IPC tăng giá tiêu Brazil, giảm tại Indonesia.

Dù được điều chỉnh giảm nhưng giá tiêu Indonesia vẫn tăng hơn so với cuối tuần trước.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi: hoa cúc Nghĩa Hiệp chưng Tết đã “cháy hàng” từ sớm

Quảng Ngãi: hoa cúc Nghĩa Hiệp chưng Tết đã “cháy hàng” từ sớm

17 Jan, 02:41 PM

Kinhtedothi - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2026. Những ngày này, các nhà vườn ở làng hoa Nghĩa Hiệp (xã Vệ Giang, Quảng Ngãi) đang tập trung chăm sóc để cúc nở đúng thời điểm. Hiện hoa cúc trong làng đã được thương lái từ nhiều địa phương đến hỏi mua, đặt cọc gần hết.

Giá heo hôm nay 17/1: biến động trái chiều

Giá heo hôm nay 17/1: biến động trái chiều

17 Jan, 07:17 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá heo hôm nay ngày 17/1 biến động trái chiều giữa các miền. Trong khi miền Bắc và miền Trung đã bắt đầu hạ nhiệt thì miền Nam vẫn giữ được đà tăng trưởng tốt, dao động trong khoảng 67.000 - 75.000 đồng/kg.

Giá heo hôm nay 16/1: miền Trung và miền Nam tiếp đà tăng

Giá heo hôm nay 16/1: miền Trung và miền Nam tiếp đà tăng

16 Jan, 07:32 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá heo hôm nay ngày 16/1 tiếp tục duy trì sắc xanh tại miền Trung và miền Nam, trong khi miền Bắc giữ giá ổn định ở mức cao. Hiện tại, thu mua heo với giá trong khoảng 66.000 - 76.000 đồng/kg.

Thị trường nông sản ngày 16/1/2026: giá gạo tăng nhẹ

Thị trường nông sản ngày 16/1/2026: giá gạo tăng nhẹ

16 Jan, 07:30 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá lúa gạo hôm nay ngày 16/1 khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tăng nhẹ 50 đồng/kg với mặt hàng gạo. Thị trường giao dịch lúa Đông Xuân chậm, nguồn còn lượng ít, giá ổn định.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ