Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá tiêu hôm nay 29/10: Vẫn neo ở mức cao, nhiều yếu tố kỳ vọng giá tiêu cuối năm khởi sắc

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 29/10/2020 ở Tây Nguyên và miền Nam trong khoảng 52.000 - 54.500 đồng/kg. Sau khi tăng thêm 3.000 đồng/kg, giá tiêu tại các địa phương đã chững lại.
 Giá tiêu hôm nay 29/10: Vẫn neo ở mức cao, nhiều yếu tố kỳ vọng giá tiêu cuối năm khởi sắc

Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay hiện được thu mua với mức 52.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 52.000 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay cùng ở mức 52.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay giữ nguyên mức 54.500 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 53.500 đồng/kg.

Trên thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch sáng nay (giờ Việt Nam), giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ giữ nguyên ở mức 34.200 rupee/tạ; giá giao tháng 10/2020 tăng 50 rupee/tạ, ở mức 34.500 rupee/tạ.

Từ đầu năm đến nay, đại dịch Covid-19 đã giáng một đòn nặng nề vào quá trình sản xuất và vận chuyển các mặt hàng gia vị, trong đó có hạt tiêu. Ở Malaysia, các hoạt động thu hoạch đã bị trì hoãn trong năm nay do việc thực thi lệnh kiểm soát đi lại (MCO) nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch. Cộng với sản lượng thấp do bảo quan kém khiến tiêu trắng loại 1 Kuching giảm từ mức cao lịch sử 50 nghìn RM/tấn (hơn 12 nghìn USD/tấn) vào năm 2016 xuống còn 13,5 nghìn RM/tấn (3,2 nghìn USD/tấn) trong năm nay. Trong khi đó tiêu đen loại 1 giảm xuống còn 7,5 nghìn RM/tấn (1,8 nghìn USD/tấn) từ mức cao nhất mọi thời đại là 30 nghìn RM/tấn (7,2 nghìn USD/tấn).

Tuy nhiên, do nhu cầu cuối năm, cùng với thị trường toàn cầu phục hồi từng bước giúp giá tiêu vẫn có niềm tin trong những tháng tới. Theo các chuyên gia, đây là thời điểm mở ra nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp nhằm mang lại doanh thu cao hơn, thu hút được khoản đầu tư mới và khách hàng mới trên thị trường.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi: hoa cúc Nghĩa Hiệp chưng Tết đã “cháy hàng” từ sớm

Quảng Ngãi: hoa cúc Nghĩa Hiệp chưng Tết đã “cháy hàng” từ sớm

17 Jan, 02:41 PM

Kinhtedothi - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2026. Những ngày này, các nhà vườn ở làng hoa Nghĩa Hiệp (xã Vệ Giang, Quảng Ngãi) đang tập trung chăm sóc để cúc nở đúng thời điểm. Hiện hoa cúc trong làng đã được thương lái từ nhiều địa phương đến hỏi mua, đặt cọc gần hết.

Giá heo hôm nay 17/1: biến động trái chiều

Giá heo hôm nay 17/1: biến động trái chiều

17 Jan, 07:17 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá heo hôm nay ngày 17/1 biến động trái chiều giữa các miền. Trong khi miền Bắc và miền Trung đã bắt đầu hạ nhiệt thì miền Nam vẫn giữ được đà tăng trưởng tốt, dao động trong khoảng 67.000 - 75.000 đồng/kg.

Giá heo hôm nay 16/1: miền Trung và miền Nam tiếp đà tăng

Giá heo hôm nay 16/1: miền Trung và miền Nam tiếp đà tăng

16 Jan, 07:32 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá heo hôm nay ngày 16/1 tiếp tục duy trì sắc xanh tại miền Trung và miền Nam, trong khi miền Bắc giữ giá ổn định ở mức cao. Hiện tại, thu mua heo với giá trong khoảng 66.000 - 76.000 đồng/kg.

Thị trường nông sản ngày 16/1/2026: giá gạo tăng nhẹ

Thị trường nông sản ngày 16/1/2026: giá gạo tăng nhẹ

16 Jan, 07:30 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá lúa gạo hôm nay ngày 16/1 khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tăng nhẹ 50 đồng/kg với mặt hàng gạo. Thị trường giao dịch lúa Đông Xuân chậm, nguồn còn lượng ít, giá ổn định.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ