Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá tiêu hôm nay 29/5: Tăng ngày thứ 6 liên tiếp, đâu là nguyên nhân?

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 29/5 trong khoảng 68.000 - 71.500 đồng/kg. Sáng nay, giá tiêu có phiên tăng thứ 6 liên tiếp, thêm trung bình 500 - 1.000 đồng/kg.
 Giá tiêu hôm nay 29/5: Tăng ngày thứ 6 liên tiếp, đâu là nguyên nhân?

Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 70.000 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.
Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 69.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 68.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 71.500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 70.500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg. Sáng nay, giá tiêu tăng trung bình 500 - 1.000 đồng/kg so với cùng thời điểm sáng hôm qua.

Trên thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ giảm 712,5 rupee/tạ, ở mức 40.237,5 rupee/tạ. Tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam đối với đồng rupee Ấn Độ (INR) từ ngày 27/5/2021 đến ngày 2/6/2021 được Ngân hàng Nhà nước áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu là 318,15 VND/INR.

Trên thị trường xuất khẩu, giá tiêu đen và tiêu trắng của Việt Nam giữ nguyên mấy ngày qua. Cùng xu thế đó là giá xuất khẩu tại Brazil, Malaysia. Trái ngược lại, giá xuất khẩu tại Indonesia và Ấn Độ có chiều hướng tăng.

Dự báo giá tiêu toàn cầu sẽ tăng trong thời gian tới, song Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho rằng mức tăng sẽ không lớn. Nguyên nhân giá tiêu tiếp tục tăng là do nguồn cung tại Việt Nam - nước sản xuất tiêu lớn nhất thế giới giảm mạnh so với năm trước.

Tại thị trường trong nước, giá tiêu đang có chuỗi tăng ấn tượng trong tuần này khi có ngày thứ 6 liên tiếp tăng giá. Nguyên nhân do nhu cầu xuất khẩu, các đơn vị chốt đơn hàng trong bối cảnh lượng tiêu trong dân không còn nhiều.

Theo các chuyên gia, giá tiêu đợt này tăng chậm nhưng mang tính bền vững. Dự báo có thể đạt mức giá 75.000 đồng/kg trong 2 tuần tới. Hiện giá tiêu trong nước đang bằng với thời điểm đầu tháng 4/2021.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá heo hơi hôm nay 5/7: đi ngang tại cả ba miền

Giá heo hơi hôm nay 5/7: đi ngang tại cả ba miền

05 Jul, 06:22 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá heo hơi hôm nay 5/7 tạm chững lại trên cả trước, không có địa phương nào điều chỉnh tăng hoặc giảm so với hôm qua, dao động trong khoảng 65.000 - 70.000 đồng/kg.

Giá lúa gạo hôm nay 5/7: giao dịch lúa khô chậm

Giá lúa gạo hôm nay 5/7: giao dịch lúa khô chậm

05 Jul, 06:21 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá lúa gạo hôm nay 5/7 tại thị trường trong nước ít biến động. Thị trường lượng ít, gạo các loại trong nước và xuất khẩu bình ổn, lúa chững giá.

Giá lúa gạo hôm nay 4/7: lúa tươi tiếp đà tăng

Giá lúa gạo hôm nay 4/7: lúa tươi tiếp đà tăng

04 Jul, 07:10 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá lúa gạo hôm nay 4/7 tại thị trường trong nước điều chỉnh tăng nhẹ 100 đồng/kg với mặt hàng lúa. Thị trường giao dịch gạo khởi sắc, kho mua đều.

Hoàn thiện khung pháp lý về định danh điện tử đối với livestream bán hàng

Hoàn thiện khung pháp lý về định danh điện tử đối với livestream bán hàng

03 Jul, 07:50 PM

Kinhtedothi - Chiều 3/7, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân đã làm rõ hơn quy định về chuyển trách nhiệm kê khai và nộp thuế từ hàng triệu cá nhân kinh doanh sang các tổ chức quản lý sàn giao dịch thương mại điện tử và các tổ chức cung cấp nền tảng số có chức năng hỗ trợ thanh toán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ