Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá tiêu hôm nay 31/3: Giảm tại Ấn Độ trong khi Sri Lanka, Việt Nam tăng

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 31/3 trong khoảng 77.500 - 80.000 đồng/kg. Giá FOB tiêu đen tại cảng TP Hồ Chí Minh tăng 1%, từ 3.960 lên 4.000 USD/tấn với loại 500g/l; giá FOB tiêu trắng tại cảng TP Hồ Chí Minh tăng 1%, từ 5.960 lên 6.000 USD/tấn.
Giá tiêu hôm nay 31/3: Giảm tại Ấn Độ trong khi Sri Lanka, Việt Nam tăng

Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 78.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 77.500 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 77.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 80.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 79.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay giữ ổn định ở các vùng trồng trọng điểm so với cùng thời điểm hôm qua.

Theo thông tin từ Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, trong tuần trước (21/3 - 25/3) thị trường cho thấy phản ứng trái chiều với chỉ có giá tiêu Ấn Độ ghi nhận sự sụt giảm.

Cụ thể, tại khu vực Nam Á, giá tiêu Ấn Độ giảm. Tiêu đen nội địa của quốc gia này giảm 2%, từ 6.734 xuống 6.619 USD/tấn; giá FOB tiêu đen tại cảng Kochi giảm tương ứng 2%, từ 6.996 xuống 6.882 USD/tấn.

Còn tại Sri Lanka, mặc dù đồng Rupee Sri Lanka giảm 6% so với USD nhưng giá tiêu trong nước cho thấy chiều hướng tích cực trong tuần. Tiêu đen nội địa của quốc gia này tăng 1%, từ 5.385 USD/tấn lên 5.448 USD/tấn.

Cũng theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, tuần trước, giá tiêu giao dịch quốc tế của Việt Nam tăng trong khi giao dịch trong nước ghi nhận sự ổn định. Cụ thể, giá tiêu đen trong nước ổn định 3.479 - 3.492 USD/tấn; tiêu trắng nội địa trong khoảng 5.315 USD/tấn; giá FOB tiêu đen tại cảng TP Hồ Chí Minh tăng 1%, từ 3.960 lên 4.000 USD/tấn với loại 500g/l; giá FOB tiêu trắng tại cảng TP Hồ Chí Minh tăng 1%, từ 5.960 lên 6.000 USD/tấn.

Ở Đông Nam Á, giá tiêu giao dịch trong nước và quốc tế của Indonesia ổn định trong tuần này do nguồn cung trong nước ít. Cụ thể, tiêu đen nội địa của quốc gia từ 3.484 - 3.492 USD/tấn; tiêu trắng từ 5.993 - 6.006 USD/tấn; giá FOB tiêu đen tại cảng Lampung 4.142 - 4.151 USD/tấn; giá FOB tiêu trắng tại cảng Pinang từ 6.913 - 6.928 USD/tấn.

Trong khi đó, giá tiêu đen trong nước và quốc tế của Malaysia tiếp tục ổn định trong cả tháng nay. Cụ thể, giá tiêu đen nội địa từ 4.289 - 4.305 USD/tấn; tiêu trắng nội địa 6.131 - 6.151 USD/tấn; giá FOB tiêu đen tại cảng Kuching 5.900 USD/tấn với loại 500g/l; giá FOB tiêu trắng tại cảng Kuching ở mức 7.600 USD/tấn.

Giá tiêu tại thị trường Mỹ và châu Âu giảm nhẹ trong 2 tuần qua. Giá tiêu trắng Muntok ghi nhận ở mức 7.525 USD/tấn theo CF tháng 4/tháng 5.

Theo bà Hoàng Thị Liên - Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam nhận định, sản lượng hồ tiêu của Việt Nam sau khi đạt đỉnh 290.000 tấn trong mùa vụ năm 2019 đã liên tục giảm dần. Vụ mùa năm 2022, do thời tiết không thuận lợi sản lượng hồ tiêu dự kiến tiếp tục giảm. Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ hồ tiêu trên toàn cầu tăng 3% so với năm ngoái. Không chỉ Việt Nam, sản lượng của một số nước trồng hồ tiêu ngày càng đi xuống, điều này tạo nên lợi thế đặc biệt cho xuất khẩu hồ tiêu.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Crystal Bay Airlines dưới góc nhìn nhà đầu tư: Dòng tiền, kỷ luật vốn và giá trị dài hạn

Crystal Bay Airlines dưới góc nhìn nhà đầu tư: Dòng tiền, kỷ luật vốn và giá trị dài hạn

28 Feb, 09:43 AM

Kinhtedothi - Với nhà đầu tư, hàng không thường là lĩnh vực “đẹp về quy mô nhưng khó về lợi nhuận”. Biên lợi nhuận mỏng, rủi ro cao, chu kỳ kinh tế ngắn và sự phụ thuộc vào biến động nhiên liệu khiến nhiều hãng bay tăng trưởng nhanh nhưng thiếu ổn định tài chính. Do đó, khi một mô hình hàng không mới xuất hiện, câu hỏi đầu tiên không phải là thị phần, mà là dòng tiền từ đâu và rủi ro được kiểm soát ra sao. 

Crystal Bay Airlines mang lại điều gì cho Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng?

Crystal Bay Airlines mang lại điều gì cho Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng?

27 Feb, 03:48 PM

Kinhtedothi - Thay vì chỉ tập trung vào số lượng chuyến bay và lượt khách, các địa phương như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng cần thay đổi tư duy phát triển. “Nhiều chuyến bay” không đồng nghĩa với giá trị kinh tế cao. Mục tiêu hiện nay phải là thu hút dòng khách ổn định, ưu tiên lưu trú dài ngày và có mức chi tiêu lớn. Chính trong bối cảnh đó, sự xuất hiện của mô hình hãng hàng không du lịch như Crystal Bay Airlines đặt ra một cách tiếp cận khác: xem hàng không không chỉ là phương tiện đưa khách đến điểm đến, mà là công cụ điều tiết cấu trúc du lịch tại chỗ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ