Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá tiêu hôm nay 5/8: Tiếp tục tăng 500 đồng/kg, cao nhất 74.500 đồng/kg

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 5/8 trong khoảng 71.500 - 74.500 đồng/kg. Từ đầu tuần, thị trường trong nước liên tiếp có các đợt tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 5/8: Tiếp tục tăng 500 đồng/kg, cao nhất 74.500 đồng/kg  

Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 72.500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 71.500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 71.500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 74.500 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 73.500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay tiếp tục tăng 500 đồng/kg (trừ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) so với cùng thời điểm hôm qua. Đồng USD suy yếu trong thời gian gần đây tiếp tục hỗ trợ giá thị trường hàng hóa nói chung, hồ tiêu nói riêng. Từ đầu tuần, thị trường trong nước liên tiếp có các đợt tăng nhẹ.

Tuy nhiên, trái ngược với đà tăng giá tiêu trong nước, giá tiêu xuất khẩu của Việt Nam đã bị Cộng đồng Hồ tiêu quốc tế hạ 200 USD/tấn. Cùng đà giảm của giá tiêu trắng xuất khẩu Việt Nam, giá tiêu xuất khẩu của Indonesia cũng mất giá từ đầu tuần.

Về thị trường Indonesia, hiện các vùng trồng tiêu chính của quốc gia này đang gần kết thúc giai đoạn chính vụ. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh khá trầm lắng do các nhà xuất khẩu và thương lái khó tiếp cận nguồn cung từ nông dân.

Xuất khẩu của Indonesia cũng giảm tới 22,2% sau 4 tháng, với tổng lượng xuất khẩu 4 tháng đầu năm 12.932 tấn. Quý II/2022, so với các quốc gia sản xuất khác, giá FOB tiêu đen và tiêu trắng Indonesia chứng kiến sự sụt giảm mạnh nhất khoảng 6%. 6 tháng đầu năm, giá FOB tiêu đen và tiêu trắng Indonesia ghi nhận mức tăng khoảng 19% và 14% so với cùng kỳ năm trước.

Với thị trường Campuchia, theo Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Campuchia, nước này đã xuất khẩu 5.559 tấn hồ tiêu trong 5 tháng đầu năm, giảm 25,5% so với cùng kỳ. Trong đó, Việt Nam là thị trường tiêu thụ lớn nhất với 5.131 tấn, chiếm 92,3% tỷ trọng, tiếp theo là Đức với 356 tấn nhập khẩu.

Tại buổi gặp gỡ với Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam ngày 4/7/2022, ông Hong Heng - Phó Chủ tịch CPSF cho biết diện tích hồ tiêu Campuchia ước khoảng 7.000 ha với sản lượng trung bình khoảng 20.000 tấn/năm. Về số lượng nhập khẩu của Campuchia, các chuyên gia cho biết đây là các doanh nghiệp mua từ những kho ngoại quan nên số lượng vẫn tính vào nhập khẩu trực tiếp.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Crystal Bay Airlines dưới góc nhìn nhà đầu tư: Dòng tiền, kỷ luật vốn và giá trị dài hạn

Crystal Bay Airlines dưới góc nhìn nhà đầu tư: Dòng tiền, kỷ luật vốn và giá trị dài hạn

28 Feb, 09:43 AM

Kinhtedothi - Với nhà đầu tư, hàng không thường là lĩnh vực “đẹp về quy mô nhưng khó về lợi nhuận”. Biên lợi nhuận mỏng, rủi ro cao, chu kỳ kinh tế ngắn và sự phụ thuộc vào biến động nhiên liệu khiến nhiều hãng bay tăng trưởng nhanh nhưng thiếu ổn định tài chính. Do đó, khi một mô hình hàng không mới xuất hiện, câu hỏi đầu tiên không phải là thị phần, mà là dòng tiền từ đâu và rủi ro được kiểm soát ra sao. 

Crystal Bay Airlines mang lại điều gì cho Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng?

Crystal Bay Airlines mang lại điều gì cho Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng?

27 Feb, 03:48 PM

Kinhtedothi - Thay vì chỉ tập trung vào số lượng chuyến bay và lượt khách, các địa phương như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng cần thay đổi tư duy phát triển. “Nhiều chuyến bay” không đồng nghĩa với giá trị kinh tế cao. Mục tiêu hiện nay phải là thu hút dòng khách ổn định, ưu tiên lưu trú dài ngày và có mức chi tiêu lớn. Chính trong bối cảnh đó, sự xuất hiện của mô hình hãng hàng không du lịch như Crystal Bay Airlines đặt ra một cách tiếp cận khác: xem hàng không không chỉ là phương tiện đưa khách đến điểm đến, mà là công cụ điều tiết cấu trúc du lịch tại chỗ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ