Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá tiêu hôm nay 6/11: Dự báo 2 thời điểm giá tiêu "bùng nổ"

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 6/11 trong khoảng 65.500 - 68.000 đồng/kg. Dòng vốn bị dịch chuyển trong khi xuất khẩu chưa khởi sắc đẩy thị trường hồ tiêu trong nước tiếp tục trì trệ và giảm liền 2 tuần qua.
Giá tiêu hôm nay 6/11: Dự báo 2 thời điểm giá tiêu "bùng nổ" thời gian tới  

Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 67.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 65.500 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 66.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 68.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 67.500 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay giữ ổn định so với cùng thời điểm hôm qua. Tổng kết tuần trước, giá tiêu trong nước giảm 500 - 1.000 đồng/kg. Trên bình diện toàn cầu, Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế nhận định, thị trường hạt tiêu tuần trước tiếp tục cho thấy triển vọng tiêu cực.

Ở trong nước thời điểm này, dòng vốn kinh doanh nông sản đang bị hút về cà phê khi bắt đầu vụ thu hoạch chín sớm tại Tây Nguyên. Dòng vốn bị dịch chuyển trong khi xuất khẩu chưa khởi sắc đẩy thị trường hồ tiêu trong nước tiếp tục trì trệ và giảm liền 2 tuần qua.

Tuy vậy, so với cùng thời điểm này năm ngoái giá tiêu trong nước đang cao hơn 8.000 - 9.000 đồng/kg. Theo đánh giá chung của các doanh nghiệp, vụ tiêu 2024 sẽ giảm khoảng 10-15%, dự kiến sản lượng thu hoạch ước đạt 160.000-165.000 ngàn tấn.

Năm nay sản lượng hồ tiêu vào khoảng 190.000 tấn. Tuy nhiên số liệu xuất khẩu 10 tháng qua đã lên tới 230.000 tấn, vượt xa so với sản lượng năm nay.

Với dự kiến sản lượng 2024 giảm và còn phải xuất khẩu 4 tháng nữa cho đến khi hồ tiêu vụ mới ra hàng, thì tồn kho trong nước năm nay không còn được bao nhiêu. Do vậy nhìn về dài hạn, các chuyên gia đều nhận định đà tăng là chắc chắn, nhưng thời điểm sẽ rơi vào cuối năm nay, hay tháng 2 năm sau - khi bước vào vụ thu hoạch. Nếu khách ngoại mua từ bây giờ thì giá sẽ tăng từ từ đến khi vào vụ. Nếu khách ngoại mua khi Việt Nam vào vụ thu hoạch thì giá sẽ tăng mạnh ngay thời điểm thu hoạch.

Hiện theo nhận định, các nhà nhập khẩu không vội vàng bổ sung kho dự trữ hồ tiêu vẫn đang ở mức an toàn. Đồng USD tăng cao và lạm phát toàn cầu làm giảm nhu cầu đối với các loại gia vị nói chung, hồ tiêu nói riêng. Tại cuộc họp tháng mới đây nhất, Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam cũng nhận định, do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế nên đây là năm kinh doanh đầu tiên mà nhiều doanh nghiệp trong Hiệp hội bị giảm đơn hàng cả năm.

Dự kiến sản lượng năm tới Ấn Độ giảm 20%, Indonesia giảm 20-30%, Việt Nam giảm 15%, Brazil tăng 15%. 3 nước lớn đều giảm thì nếu Brazil tăng cũng không hỗ trợ được nhiều. Vấn đề hiện tại làm sao giá vững ổn định để giúp dân ổn định diện tích trong điều kiện phải cạnh tranh với các cây trồng khác.

 

Giá tiêu hôm nay 4/11: Dự báo tăng trở lại khi đồng USD đang yếu

Giá tiêu hôm nay 4/11: Dự báo tăng trở lại khi đồng USD đang yếu

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Crystal Bay Airlines dưới góc nhìn nhà đầu tư: Dòng tiền, kỷ luật vốn và giá trị dài hạn

Crystal Bay Airlines dưới góc nhìn nhà đầu tư: Dòng tiền, kỷ luật vốn và giá trị dài hạn

28 Feb, 09:43 AM

Kinhtedothi - Với nhà đầu tư, hàng không thường là lĩnh vực “đẹp về quy mô nhưng khó về lợi nhuận”. Biên lợi nhuận mỏng, rủi ro cao, chu kỳ kinh tế ngắn và sự phụ thuộc vào biến động nhiên liệu khiến nhiều hãng bay tăng trưởng nhanh nhưng thiếu ổn định tài chính. Do đó, khi một mô hình hàng không mới xuất hiện, câu hỏi đầu tiên không phải là thị phần, mà là dòng tiền từ đâu và rủi ro được kiểm soát ra sao. 

Crystal Bay Airlines mang lại điều gì cho Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng?

Crystal Bay Airlines mang lại điều gì cho Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng?

27 Feb, 03:48 PM

Kinhtedothi - Thay vì chỉ tập trung vào số lượng chuyến bay và lượt khách, các địa phương như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng cần thay đổi tư duy phát triển. “Nhiều chuyến bay” không đồng nghĩa với giá trị kinh tế cao. Mục tiêu hiện nay phải là thu hút dòng khách ổn định, ưu tiên lưu trú dài ngày và có mức chi tiêu lớn. Chính trong bối cảnh đó, sự xuất hiện của mô hình hãng hàng không du lịch như Crystal Bay Airlines đặt ra một cách tiếp cận khác: xem hàng không không chỉ là phương tiện đưa khách đến điểm đến, mà là công cụ điều tiết cấu trúc du lịch tại chỗ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ