Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá tiêu hôm nay 7/10: Thêm thông tin tiêu cực, giảm 500 đồng tại Bình Phước

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 7/10 trong khoảng 61.500 - 64.500 đồng/kg. Thị trường trong nước vẫn ở đà giảm hướng về mốc 60.000 đồng/kg, trong bối cảnh xuất khẩu yếu và đồng USD tiếp tục mạnh lên.
Giá tiêu hôm nay 7/10: Thêm thông tin tiêu cực, giảm 500 đồng tại Bình Phước  

Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 63.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 61.500 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 63.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 64.500 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 63.500 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay giảm 500 đồng/kg ở Bình Phước, đi ngang ở các địa phương còn lại so với cùng thời điểm hôm qua. Thị trường trong nước vẫn ở đà giảm hướng về mốc 60.000 đồng/kg, trong bối cảnh xuất khẩu yếu và đồng USD tiếp tục mạnh lên.

Sáng nay 7/10, trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) tăng mạnh 1,15%, đạt mốc 112,23. Đồng USD tiếp tục tăng phiên thứ hai liên tiếp, khi các nhà đầu tư kỳ vọng vào một bản báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tích cực của Mỹ sẽ khiến cho Cục Dự trữ Liên bang (Fed) kiên định với chính sách thắt chặt trong thời gian tới.

Đồng USD mạnh khiến hầu hết đồng tiền của các quốc gia vẫn trong tình trạng suy yếu so với USD, là nguyên nhân chính khiến giá tiêu xuất khẩu liên tục giảm.

Với thị trường trong nước lượng hàng dự trữ đủ để đáp ứng nhu cầu. Thương lái Trung Quốc và các nhà xuất khẩu lớn ở Việt Nam đang trong trạng thái chờ đợi. Trong khi nông dân và đại lý nhỏ có xu hướng giữ hàng với dự đoán mức giá cao hơn. Lượng hàng tồn hiện tại ước khoảng 80.000 - 100.000 tấn. Đây là khối lượng tương đối cao trong bối cảnh xuất khẩu suy giảm.

Thời gian tới mặt hàng hồ tiêu vẫn còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng căng thẳng chính trị tại Đông Âu và chính sách “Zezo Covid” của Trung Quốc. Ngoài ra, nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam sắp vào vụ thu hoạch mới với kỳ vọng đạt năng suất tốt hơn vụ thu hoạch năm ngoái, do đó, các nhà xuất khẩu đang đẩy mạnh bán hàng để chuẩn bị cho vụ mới.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
“Lễ hội mua sắm năm 2025”: Kết nối giao thương, quảng bá văn hoá ẩm thực vùng miền

“Lễ hội mua sắm năm 2025”: Kết nối giao thương, quảng bá văn hoá ẩm thực vùng miền

25 Dec, 02:10 PM

Kinhtedothi - Chương trình “Lễ hội mua sắm năm 2025” nằm trong chuỗi các chương trình Xúc tiến thương mại trên địa bàn TP Hà Nội được thực hiện cuối năm 2025, giúp kích cầu và bình ổn thị trường, tăng cường quảng bá sản phẩm sản xuất tại Việt Nam, đảm bảo người dân Thủ đô được tiếp cận nguồn hàng chất lượng, giá cả hợp lý.

Giá heo hôm nay 21/12: cao nhất 69.000 đồng/kg

Giá heo hôm nay 21/12: cao nhất 69.000 đồng/kg

21 Dec, 10:23 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá heo hôm nay ngày 21/12 giao dịch ổn định. Nhìn chung, trong tuần qua giá heo tăng mạnh trên cả 3 miền, dao động trong khoảng 60.000 - 69.000 đồng/kg.

Giá heo hôm nay 17/12: tiếp đà tăng giá

Giá heo hôm nay 17/12: tiếp đà tăng giá

17 Dec, 07:03 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá heo hôm nay ngày 17/12 tiếp tục tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg trên cả 3 miền, dao động trong khoảng 59.000 - 66.000 đồng/kg.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ