Giá tiêu hôm nay 7/7: Bộ Nông Nghiệp dự báo giá tiêu khó tăng mạnh

Minh Anh/Tieudung.vn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 7/7/2020 ở Tây Nguyên và miền Nam tiếp tục đi ngang so với phiên giao dịch hôm qua. Giá tiêu hiện đang dao động từ 48.500 - 51.000 đồng/kg.

Theo ghi nhận trên thị trường giá nông sản trong nước, giá tiêu hôm nay 7/7/2020 tiếp tục đi ngang so với phiên giao dịch hôm qua.
Cụ thể, tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 49.500 đồng/kg.
Tại tỉnh Gia Lai, Đồng Nai giá tiêu hôm nay đang ở mức 48.500 đồng/kg.
Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 51.000 đồng/kg, đây là địa phương có giá cao nhất toàn miền.
Như vậy, giá hồ tiêu toàn miền hôm nay dao động trong khoảng từ 48.500 - 51.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 7/7: Bộ Nông Nghiệp dự báo giá tiêu khó tăng mạnh.
Theo Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản (Bộ NN&PTNT), nhu cầu tiêu thụ hạt tiêu trên thị trường thế giới bị ảnh hưởng không nhỏ bởi các chính sách ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19 như việc giãn cách xã hội hay đóng cửa các dịch vụ kinh doanh ăn uống.
Cùng lúc đó, diện tích hồ tiêu trồng từ năm 2016 - 2017 ở các nước sản xuất lớn hiện đã đến thời điểm cho sản lượng cao. Sự mất cân bằng cung-cầu vẫn là nguyên nhân chính dẫn đến sự suy giảm giá tiêu trên thị trường thế giới.
Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm 2020, giá hạt tiêu biến động theo 2 chu kì, giảm trong quí I nhưng tăng trong quí II do nhu cầu thu mua hạt tiêu của các doanh nghiệp tăng mạnh, trong khi người dân hạn chế bán ra.
Do đó, Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản dự báo trong thời gian tới, giá tiêu khó có khả năng tăng mạnh bởi nhu cầu tiêu thụ tiêu vẫn còn yếu do đại dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới và đang có nguy cơ bùng phát mạnh trở lại tại nhiều thị trường tiêu thụ tiêu lớn như Mỹ và EU.
Dự báo này trái với nhận định của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đưa ra trước đó. Theo đó, Cục Xuất nhập khẩu cho rằng thời gian tới, giá hạt tiêu sẽ tiếp tục tăng do nhu cầu tích trữ lúc giá ở mức thấp.
Về dài hạn, giá hạt tiêu toàn cầu sẽ được hỗ trợ khi sản lượng ở hầu hết các nước sản xuất lớn đều giảm mạnh, trong đó có Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần