Giá tiêu hôm nay 8/4: Biến động ở Đông Nam Bộ, cao nhất chưa đến 80.000đồng/kg

Văn Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 8/4 trong khoảng 76.000 - 78.500 đồng/kg. Mặc dù giá hồ tiêu Việt Nam rất ít chịu ảnh hưởng từ các chính sách kinh tế toàn cầu, nhưng trong bối cảnh hiện nay cũng không tránh khỏi việc giảm theo xu thế chung.

Giá tiêu hôm nay 8/4: Biến động ở Đông Nam Bộ, cao nhất chưa đến 80.000đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 8/4: Biến động ở Đông Nam Bộ, cao nhất chưa đến 80.000đồng/kg

Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 77.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 76.000 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 76.000 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 78.500 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 77.500 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay đi ngang tại các tỉnh Tây Nguyên, giảm 500 đồng/kg tại vùng Đông Nam Bộ so với cùng thời điểm hôm qua.

Giá tiêu sụt giảm, theo các chuyên gia một phần do ảnh hưởng của tình hình tài chính, kinh tế toàn cầu. Cụ thể, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa công bố biên bản cuộc họp tháng 3/2022 cho thấy sẽ cắt giảm 95 tỷ USD trong bảng cân đối kế toán.

Đáng chú ý, tổ chức này chỉ ra khả năng tăng lãi suất thêm 0,5% trong các cuộc họp tiếp theo để chống lạm phát. Việc này khiến dòng vốn đầu cơ biến động khó lường trong thời gian tới, làm USDX gia tăng ngăn cản sức mua hàng hóa nói chung. Bên cạnh đó, dòng vốn đầu cơ chảy ngược vào vàng và dầu thô nhằm thu lời trong ngắn hạn, khiến giá cả hàng hóa, trong đó có hồ tiêu bị ảnh hưởng.

Mặc dù giá hồ tiêu Việt Nam rất ít chịu ảnh hưởng từ các chính sách kinh tế toàn cầu, nhưng trong bối cảnh hiện nay cũng không tránh khỏi việc giảm theo xu thế chung. 2 ngày trước Cộng đồng Hồ tiêu quốc tế đã niêm yết giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam giảm 50 USD/tấn, tương đương 5.940 USD/tấn với tiêu trắng, 3.940 USD/tấn với tiêu đen loại 500g/l.

Hiện Trung Quốc vẫn tiến hành phong tỏa nhiều tỉnh, thành phố của nước này do số ca mắc Covid-19 tăng cao, nhiều nhà máy đã phải cắt giảm sản xuất do các lệnh phong tỏa. Điều này được cho là có thể ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ hồ tiêu của Trung Quốc trong thời gian tới.

Trong khi đó, tình hình xuất khẩu nông sản của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc, trong đó có hồ tiêu qua các cửa khẩu biên giới phía Bắc dù đã có sự cải thiện so với trước đó nhưng năng lực thông quan vẫn hạn chế, do phía Trung Quốc tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần