Giá tiêu hôm nay 8/5: Giá tiêu Ấn Độ hồi phục, trong nước dùng dằng

Văn Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 8/5 trong khoảng 76.500 - 79.000 đồng/kg. Tổng kết tuần này, thị trường trong nước giữ ổn định tại khu vực Đông Nam Bộ, tăng 500 đồng/kg tại Đắk Lắk, Đắk Nông và Gia Lai.

Giá tiêu hôm nay 8/5: Giá tiêu Ấn Độ hồi phục, trong nước dùng dằng
Giá tiêu hôm nay 8/5: Giá tiêu Ấn Độ hồi phục, trong nước dùng dằng

Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 77.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 76.500 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 76.500 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 79.000 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 78.000 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay đi ngang ở các tỉnh Tây Nguyên, giảm 500 đồng/kg tại vùng trồng trọng điểm Đông Nam Bộ so với cùng thời điểm hôm qua. Như vậy, tổng kết tuần này, thị trường trong nước giữ ổn định tại khu vực Đông Nam Bộ, tăng 500 đồng/kg tại Đắk Lắk, Đắk Nông và Gia Lai.

Thị trường nội địa đầu tuần chứng kiến phiên tăng mạnh 1.000 đồng/kg với sự hoạt động mạnh của các thương lái, đưa giá tiêu chạm mốc 80.000 đồng/kg sau nhiều tháng. Những ngày giữa tuần là quãng thời gian giá tiêu dùng dằng, đi ngang trong sự thăm dò của các bên. Tiếp đó, ngay sau khi có kết quả cuộc họp tăng lãi suất của Fed, giá tiêu 2 ngày cuối tuần đã giảm nhẹ.

Việc tổ chức này tăng lãi suất tiếp tục kéo giá USD mạnh hơn và đẩy giá các đồng tiền khác xuống. Để bảo vệ nội tệ, các nước khác có thể cũng sẽ nâng lãi suất theo, gây ra hệ quả như kéo tụt tăng trưởng, xóa sổ nhiều việc làm và doanh nghiệp ngại đi vay. Các chính phủ mắc nợ cũng sẽ phải chi nhiều hơn cho việc trả nợ, từ đó ảnh hưởng đến ngân sách. Vô hình chung sẽ khiến giá hàng hóa đắt đỏ hơn. Người dân sẽ có xu hướng thắt chặt chi tiêu.

Cũng trong tuần này, giá tiêu đen và tiêu trắng của Việt Nam vẫn được Cộng đồng Hồ tiêu quốc tế niêm yết không đổi so với tuần trước. Cộng đồng Hồ tiêu quốc tế đánh giá, sau 3 tuần không có xu hướng tăng, giá tiêu Ấn Độ đã phản ứng tích cực trong tuần này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần