Giá vàng đột ngột giảm, trang sức và linh vật Kim Hợi đắt hàng trong ngày Vía Thần tài

Bài và ảnh Thời Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi – Thị trường vàng trong nước hôm nay đón lượng khách rất lớn. Đến chiều tối ngày 14/2, khách mua vàng vẫn nườm nượp đổ xô đi mua vàng cầu may. Những sản phẩm vàng được nhiều người ưa chuộng trong ngày Vía Thần tài là linh vật của năm Kim Hợi cầu tài và các loại trang sức.

Lượng khách tăng đột biến
Theo ghi nhận của phóng viên, vào thời điểm 16 giờ chiều nay (14/2), tại các cơ sở kinh doanh vàng bạc trên địa bàn Hà Nội, nhất là trên phố Trần Nhân Tông vẫn tấp nập người đi mua vàng cầu may. Hầu hết các cửa hàng của Công ty Bảo Tín Minh Châu đều phải xếp hàng ngồi chờ bên ngoài cửa.
 16 giờ chiều 14/2, khách hàng vẫn ngồi xếp hàng dài tại cơ sở Bảo Tín Minh Châu đường Trần Nhân Tông, Hà Nội để mua vàng cầu may.

 
Theo chia sẻ của bà Nguyễn Thị Luyến, Phó Giám đốc Kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, hôm nay là ngày Vía Thần Tài, nhưng cũng trùng với ngày Lễ Tình yêu nên lượng khách đến mua vàng rất đông. Có những người đến đây từ 1-2 giờ sáng chỉ để chờ mua được chút vàng lấy may. Không chỉ hôm nay, mà ngay từ ngày 6 tháng Giêng, sau kỳ nghỉ Tết Bảo Tín Minh Châu đã mở cửa đón khách. Lượng khách đến cơ sở của đơn vị luôn tăng cao. Hôm nay là đông nhất kể từ mồng 6 đến nay. Chúng tôi từ hôm qua, đến nay đã phải làm thêm giờ để phục vụ khách hàng.
 Doji cũng khá đông khách mua vàng vào cuối giờ chiều 14/2.

 
Dạo quanh một số cửa hàng kinh doanh vàng của Doji, Phú Quý, Bảo Tín Mạnh Hải cũng khá đông khách hàng mua vàng vào buổi chiều. Trên tuyến phố Trần Nhân Tông lực lượng công an phải tích cực điều phối giao thông nhưng vẫn ùn tắc.
Theo chị Phượng ở Hoàng Mai, chia sẻ: Năm nào đến ngày Vía Thần tài chị đều đi mua vàng cầu may cho bản thân, gia đình. Ngoài ra đây cũng là dịp để chị dùng tiền nhàn rỗi mua tích lũy tài sản cho con cái sau này.
 Chị Phương cứ vào ngày Vía Thần tài năm nào cũng vậy đều mua vàng cầu may cho gia đình và để tích lũy cho con.

 
Bà Mai ở phố cổ Hà Nội, cho biết: Tôi không kinh doanh gì, nhưng cứ đến ngày Vía Thần tài tôi lại đi mua vàng cầu may cho bản thân, một năm làm việc suông sẻ, tích trữ thêm của cải phòng bệnh tuổi già.
Theo dự báo của đại diện Công ty Bảo Tín Minh Châu, lượng khách vào giờ tan tầm buổi chiều nay tiếp tục tăng cao, vì họ tranh thủ sau giờ làm đến mua. Công ty sẽ phục vụ đến những người khách cuối cùng trong ngày.
Giá vàng SJC đột ngột giảm chiều mua cuối buổi chiều
Theo bà Luyến, đại diện của Bảo Tín Minh Châu, mặc dù khách đến mua rất đông nhưng suốt từ sáng đến giờ Công ty chưa điều chỉnh giá vàng. Giá ổn định đây là mức khá tốt để người dân mua vàng.
Chiều nay, nhiều cơ sở kinh doanh vàng đã giảm mạnh giá vàng chiều mua và tăng chiều bán.

 Vàng nhẫn, trang sức bộ và linh vật Kim Hợi được nhiều người lựa chọn mua trong ngày hôm nay.

Tính đến 17 giờ chiều 14/2 (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới tại thị trường châu Á xuống mức 1.306 USD/oz, giảm hơn 3 USD so với mở cửa ngày. Cùng lúc đó, các DN kinh doanh vàng cũng đã điều chỉnh giảm giá vàng miếng, vàng trang sức so với mở cửa.
Cụ thể, cùng thời điểm trên giá vàng SJC tại thị trường tự do tại TP Hồ Chí Minh giao dịch quanh mốc 36,5 - 37 triệu đồng/lượng. Tại Hà Nội giá vàng SJC giao dịch quanh mốc 36,5 - 37,02 triệu đồng/lượng. Các thị trường trên giảm 250.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với mở cửa phiên sáng. Chênh lệch mua – bán đã bị điều chỉnh giãn từ 200.000 - 220.000 đồng/lượng mở cửa phiên sáng lên 500.000 – 520.000 đồng/lượng vào cuối giờ chiều.
 Chen chân mua vàng trong ngày Vía Thần tài.

 
Các DN chiều nay cũng giảm giá mua vàng. Cụ thể, Tập đoàn Doji cùng thời điểm trên niêm yết giá vàng SJC mua - bán ở quanh mức 36,55 - 37,5 triệu đồng/lượng, giảm 250.000 đồng chiều mua và duy trì chiều bán so với mở cửa phiên sáng. Đơn vị này đã nâng chênh lệch giữa 2 chiều mua bán từ 700.000 đồng/lượng sáng nay lên 950.000 vào chiều nay.
Công ty Phú Quý cùng thời điểm cũng niêm yết giá vàng SJC ở quanh mức 36,6 - 37 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và duy trì chiều bán so với mở cửa phiên sáng. Chênh lệch mua - bán cũng tăng từ 300.000 lên 400.000 đồng/lượng vào chiều nay.
Vàng SJC được Công ty Phú Nhuận niêm yết giá mua - bán ở mức 36,6 - 37,35 giảm 250.000 đồng/lượng chiều mua và tăng 300.000 đồng/lượng chiều bán so với giá mở cửa phiên sáng. Chênh lệch mua - bán của đơn vị này cũng tăng lên từ 200.000 đồng lên 750.000 đồng/lượng vào cuối giờ chiều.
Riêng phiên hôm nay, Công ty Bảo Tín Minh Châu vẫn giữ giá mua bán vàng suốt phiên, đến 17 giờ chiều, giá vàng SJC đơn vị này niêm yết ở mức 36,92 – 37,07 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa 2 chiều mua bán ở mức 150.000 đồng/lượng.
Như vậy, vào buổi chiều nay Công ty Phú Quý và Doji đều niêm yết giá vàng SJC bán ra ở mức rất cao. Vàng nhẫn các DN chiều nay đều duy trì mức niêm yết khi mở cửa sáng nay.
Theo đại diện một số đơn vị kinh doanh vàng, hôm nay sảm phẩm bán chạy nhất là vàng trang sức và vàng Kim Hợi linh vật của năm.
 Các bộ trang sức đẹp được Bảo Tín Minh Châu đưa ra thị trường dịp Vía Thần tài và ngày Lễ Tình nhân.

 
Theo bà Luyến, hôm nay là ngày Vía Thần tài, trùng với ngày Valentine nên có 2 sản phẩm là vàng trang sức và vàng Kim Hợi được người mua lựa chọn nhiều nhất. Công ty cũng đã dự báo được điều này nên đã chuẩn bị cung ứng tăng khoảng 10 - 15% lượng hàng so với cùng thời điểm này năm trước. Đồng thời đưa ra thị trường nhiều mẫu mã mới để khách hàng lựa chọnnhư: Mặt dây thần tài, mặt dây hình các con giáp, nhẫn kim tiền; nhẫn kim tiền gắn đá ngọc quý; tì hưu vàng, đĩnh vàng kim hợi, trang sức đồng bộ … Đặc biệt, ngoài nhẫn tròn trơn, năm nay nhiều người đã lựa chọn bộ trang sức và vàng Kim Hợi linh vật của năm để mua.
Nhân viên bán hàng của Bảo Tín Mạnh Hải chia sẻ: Nhóm sản phẩm trang sức và vàng mang hình con giáp năm Kỷ Hợi đã bán chạy nhất trong ngày hôm nay. Đến cuối giờ sáng, nhiều điểm kinh doanh của cơ sở này đã hết hàng vàng Kim Hợi
Ghi nhận của phóng viên, nơi tập trung đông người mua nhất tại các cơ sở kinh doanh vàng từ sáng và chiều nay đều là khu vựa vàng nhẫn tròn trơn, vàng trang sức các loại và vàng Kim Hợi.
Các đơn vị hôm nay đều cho biết sẽ phục vụ đến người khách cuối cùng, có thể phải đóng cửa vào lúc 23 giờ đêm nay.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần