Giá vàng giảm, người dân đổ xô mua vàng SJC

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tại Hà Nội, không khí mua vàng SJC tấp nập hơn hẳn vào sáng nay 15/12, sau khi tăng nhẹ kể từ đầu tuần. Tính đến 11h, lượng mua vào bán ra tại hệ thống SJC Hà Nội của Tập đoàn DOJI đã đạt 2.600 lượng, suýt soát tổng số cả ngày hôm qua.

Sáng nay nhiều người dân bắt đầu dao động khi chứng kiến giá mỗi lượng vàng SJC giảm cả triệu đồng, đã kéo nhau đi mua vào dù mấy ngày trước đó họ vẫn đứng ngoài cuộc.

Lúc 11h, bảng giá cập nhật của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC mua vào 42,85 triệu đồng, còn bán ra là 43,25 triệu đồng một lượng, giảm lần lượt 950.000 đồng và 750.000 đồng so với hôm qua.

Theo ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh SJC, thời điểm này, bất chấp cái nắng nóng và oi bức, vẫn có khá đông người đang chờ đến lượt giao dịch tại tầng trệt của công ty. Trong buổi sáng, tổng lượng giao dịch của SJC đạt khoảng 7.000 lượng. Trong đó, xu hướng mua vào là chính, còn những người đi bán rất ít.

Ông Tường cho rằng, lực cầu sáng nay tăng mạnh là nguyên nhân dẫn đến việc giá vàng nội không giảm nhanh như giá thế giới khiến khoảng cách giữa hai thị trường nới rộng. Tuy nhiên, nguồn vàng của công ty vẫn sẵn sàng đáp ứng được nhu cầu của khách. "Tất cả người dân có nhu cầu mua vàng và mang tiền mặt đến công ty để giao dịch đều được đáp ứng", ông nói.

Tại Hà Nội, không khí mua vàng SJC cũng tấp nập hơn hẳn vào sáng nay, sau khi tăng nhẹ kể từ đầu tuần. Tính đến 11h, lượng mua vào bán ra tại hệ thống SJC Hà Nội của Tập đoàn DOJI đã đạt 2.600 lượng, suýt soát tổng số cả ngày hôm qua. Trong đó, khách đến mua vàng là chủ yếu, cứ 10 người đến giao dịch thì chỉ có 2 khách đi bán vàng.

Trên đường Phan Đình Phùng, tại cửa hàng lâu năm của SJC Hà Nội vào trưa nay, không khí khá nhộn nhịp, hơn chục người chen chúc trong quầy hàng chờ đến lượt mua bán. Trong khi nhiều người mua vài ba lượng, không hiếm khách ôm theo bọc tiền lớn mua cả chục lượng vàng. Đại diện của SJC Hà Nội cho biết khác với mấy hôm trước, hôm nay lượng khách mua theo số lượng lớn tăng vọt, nhiều người mua trên 30 lượng vàng. Tính đến 11h36, doanh nghiệp này đang niêm yết bán ở 43,35 triệu đồng một lượng.

Còn tại Bảo Tín Minh Châu, giá bán vàng đang thấp hơn DOJI cả triệu đồng, đứng ở 42,40 triệu đồng lúc 11h15. Mặc dù trong thời gian tới, doanh nghiệp này không được tiếp tục sản xuất vàng miếng nhưng mức giá rẻ cũng phần nào hấp dẫn nhiều nhà đầu tư. Trưa nay, hai cửa hàng của doanh nghiệp này tại Hà Nội có khá nhiều xe máy ra vào. Thậm chí vào thời điểm 11h có hai khách hàng ôm theo túi tiền lớn vào mua vàng miếng. Lượng mua lớn khiến nhân viên cửa hàng phải mời khách ngồi uống nước chờ đếm tiền. Cùng lúc đó, không ít người tranh thủ cơ hội lúc vàng rẻ để mua vàng lẻ một hai chỉ.

Trái ngược với không khí sôi sục mua bán vàng của SJC và của Bảo Tín Minh Châu, các đơn vị kinh doanh những thương hiệu vàng khác tại TP HCM cho biết giao dịch sáng nay rất chậm. Bà Nguyễn Ngọc Quế Chi, Tổng giám đốc Công ty vàng Sacombank-SBJ cho hay, dù giá giảm mạnh nhưng sau những thông tin về dự thảo, có thể trong tương lai chỉ còn mỗi SJC được sản xuất vàng miếng nên mọi nhu cầu vàng hiện chỉ chú ý vào SJC.

Do đó, dù hiện giờ vàng SBJ có giá ngang ngửa với SJC nhưng mãi lực rất yếu. "Nguyên buổi sáng nay, toàn hệ thống SBJ ghi nhận tổng lượng vàng mua bán chỉ vài trăm lượng", bà Chi cho biết. Tương tự, vàng miếng PNJ từ sáng đến trưa lực cầu cũng khá yếu.

Các tiệm vàng bán lẻ trên địa bàn thành phố, nhu cầu mua vào cũng có nhích lên nhưng không quá đông. Chủ tiệm vàng Kim Dung trên đường Lê Lợi, quận 1, cho biết, trong buổi sáng, cửa hiệu chủ yếu là mua bán nữ trang, còn vàng miếng thì không đáng kể.

Đà giảm liên tục kể từ đầu tuần kéo giá mất 1,7 triệu đồng so với sáng thứ hai. Còn so với đầu tháng, mỗi lượng vàng hiện rẻ hơn tới 2,3 triệu đồng một lượng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần