Giá vàng hôm nay 29/1/2023: Tuần tới, giá vàng tăng hay giảm?

Văn Sinh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy, không chỉ tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư bán lẻ đang nắm giữ ở mức cao, mà việc tham gia cuộc khảo sát tuần này đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 12 thể hiện họ đang chú ý đến vàng trở lại.

Giá vàng hôm nay 29/1/2023: Tuần tới, giá vàng tăng hay giảm?  
Giá vàng hôm nay 29/1/2023: Tuần tới, giá vàng tăng hay giảm?  

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới ở quanh ngưỡng 1.928 USD/ounce, giảm hơn 4 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua. Nếu tính từ mức giá chốt cuối tuần trước 1.901 USD/ounce, so với giá cao nhất tuần 1.948 USD thì giá vàng thế giới đã tăng 47 USD/ounce. 2 phiên cuối tuần giá vàng thế giới giảm, đánh mất 20 USD từ mức đỉnh của tuần. Tuy nhiên, kết tuần, giá vàng thế giới vẫn tăng 27 USD/ounce.

Khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy các nhà đầu tư Main Street có nhận định tăng đáng kể. Mặc dù hầu hết các nhà phân tích vẫn là những người đầu cơ vàng dài hạn, nhưng nhiều người đã nói rằng quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới đang tạo ra nhiều rủi ro trên thị trường và các nhà đầu tư có thể muốn chốt một số lợi nhuận ở mức hiện tại. Đối với các nhà đầu tư muốn tham gia, lời khuyên cho tất cả mọi người là không nên đuổi theo thị trường ở mức giá hiện tại.

Cụ thể, 19 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia khảo sát vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 10 nhà phân tích (tương đương 53%) cho rằng giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới. Đồng thời, 3 nhà phân tích (tương đương 16%), cho rằng giá sẽ tăng trong tuần tới và 6 nhà phân tích (tương đương 32%) cho rằng giá giao dịch đi ngang.

Trong khi đó, 1.127 phiếu bầu đã được bỏ ra trong các cuộc thăm dò trực tuyến. Trong số này, 723 người được hỏi (tương đương 64%), tìm kiếm vàng sẽ tăng vào tuần tới. 251 người khác (tương đương 22%) cho rằng sẽ thấp hơn, trong khi 153 người (tương đương 14%) trung lập.

Không chỉ tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư bán lẻ đang nắm giữ ở mức cao, mà việc tham gia cuộc khảo sát tuần này đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 12, cho thấy các nhà đầu tư đang bắt đầu chú ý đến vàng trở lại.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,500 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 67,410 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68.390 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 67,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,420 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 67,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,400 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước có đợt tăng mạnh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Thị trường vàng sôi động trước ngày vía Thần Tài.