Giá vàng hôm nay 6/11/2022: Tâm lý lạc quan, giá vàng tuần tới dự báo tăng

Văn Sinh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Cuộc khảo sát mới nhất của Kitco News cho thấy tâm lý trên thị trường tiếp tục được cải thiện, phần lớn nhà phân tích dự đoán giá vàng sẽ cao hơn trong thời gian tới.

Giá vàng hôm nay 6/11/2022: Tâm lý lạc quan, giá vàng tuần tới dự báo tăng  
Giá vàng hôm nay 6/11/2022: Tâm lý lạc quan, giá vàng tuần tới dự báo tăng  

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.681 USD/ounce - tăng 51 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua. Tính chung, trong tuần giá vàng thế giới đã tăng 29 USD/ounce so với giá mở cửa tuần.

Cuộc khảo sát mới nhất của Kitco News cho thấy tâm lý trên thị trường tiếp tục được cải thiện, với phần lớn nhà phân tích thị trường dự đoán giá cao hơn trong thời gian tới. Tâm lý của các nhà đầu tư bán lẻ cũng tiếp tục được cải thiện nhưng vẫn dưới ngưỡng 50%.

Lợi suất trái phiếu tăng và USD giữ gần mức cao nhất trong 20 năm, vẫn là những sóng gió quan trọng đối với vàng. Tuy nhiên, một số nhà phân tích lưu ý rằng lo ngại suy thoái gia tăng đang thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng.

Tuần này, tổng cộng 20 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát Phố Wall của Kitco News. 10 nhà phân tích, tương đương 50%, cho biết họ lạc quan về vàng vào tuần tới. 2 nhà phân tích, tương đương 10%, cho biết họ đang giảm giá. 8 nhà phân tích, tương đương 40%, cho biết họ trung lập với kim loại quý này.

Về phía chuyên gia bán lẻ, 520 người được hỏi đã tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến. Tổng cộng 240 cử tri, tương đương 46%, kêu gọi vàng tăng giá. 169, tương đương 33%, dự đoán vàng sẽ giảm. Trong khi 111 cử tri còn lại, tương đương 21%, kêu gọi thị trường đi ngang.

Ngoài những lo ngại về suy thoái, những rạn nứt đang bắt đầu xuất hiện trên thị trường lao động. Thứ 6 tuần này, Cục Thống kê Lao động cho biết 261.000 việc làm đã được tạo ra trong tháng 10, vượt qua kỳ vọng của các nhà kinh tế. Tuy nhiên, một số nhà phân tích đã nói rằng khi dữ liệu vượt qua con số tiêu đề, điểm yếu ngày càng tăng.

Nhìn về dài hạn, việc làm mới đang chững lại rõ ràng. Nhiều người ở nhóm lao động chính, từ 25 đến 54 tuổi, mất việc làm. Đây là một yếu tố quan trọng để đánh giá sức khỏe của thị trường lao động Mỹ.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,600 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,600 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 66,720 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67.580 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 66,700 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,720 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,700 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,600 triệu đồng/lượng (bán ra).