DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Giá vàng hôm nay 6/9/2020: Giá vàng tuần tới tăng hay giảm?

Minh Anh/Tieudung.vn
06-09-2020 06:44
Kinhtedothi - Nhận định về tuần tới (7 - 12/9), các chuyên gia cho rằng, giá vàng thế giới đang chịu nhiều tác động trong bối cảnh nhà đầu tư thận trọng hơn với các nguy cơ của nền kinh tế Mỹ.
Tin liên quan

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới giao ngay tại thị trường châu Á ở quanh mức 1.935 USD/oz, tăng nhẹ 5 USD/oz so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Theo các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân khiến giá vàng bật tăng nhẹ là do số liệu việc làm phi nông nghiệp tại Mỹ trong tháng 8 dự báo có thêm 1,2 triệu việc làm mới, giảm nhẹ hơn 260.000 việc làm so với tháng 7.

Tuy nhiên, Bộ Lao động Mỹ công bố việc làm tuần qua đã có thêm 1,3 triệu việc làm mới; có 880.000 người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu, giảm mạnh so với số liệu trên 1,1 triệu người tuần trước đó.

Như vậy, trong đó số liệu việc làm tuần qua đã cho các nhà đầu tư thấy kinh tế Mỹ đang phục hồi, DN tăng đơn đặt hàng đã tạo ra nhiều việc làm cho người lao động. Do đó, không cho vàng có cơ hội tăng mạnh.

Giá vàng hôm nay 6/9/2020: Giá vàng tuần tới tăng hay giảm?

Trong tuần, giá vàng thế giới phụ thuộc vào các công bố chỉ số tăng trưởng của một số nền kinh tế lớn trên thế giới, như: Nhật Bản, Trung Quốc, khu vực châu Âu và Mỹ. Cụ thể, đầu tuần giá vàng chỉ biến động trong biên độ hẹp khi Nhật Bản và Trung Quốc công bố kinh tế có nhiều khả quan. Chỉ đến khi, báo cáo kinh tế Mỹ đầy khả quan với số đơn đặt hàng sản xuất công nghiệp tháng 8 tăng mạnh so với tháng 7, đồng USD vọt tăng từ đáy hơn 2 năm thì vàng đã lao dốc 2 phiên liền giữa tuần.

Mặc dù cuối tuần nhích nhẹ, nhưng tính chung cả tuần giá vàng thế giới vẫn mất 34 USD/oz so với đầu tuần. Giá thấp nhất của vàng thế giới trong tuần là 1.918 USD/oz và giá cao nhất là 1.992 USD/oz. Như vậy, trong tuần giá vàng thế giới biến động mạnh, với bước giá 3 phiên giữa tuần lên đến trên 40 USD/oz.

Nhận định về tuần tới (7 - 12/9), các chuyên gia cho rằng giá vàng thế giới đang chịu nhiều tác động trong bối cảnh nhà đầu tư thận trọng hơn với các nguy cơ của nền kinh tế Mỹ. Sự dao động ở mức giá hiện tại đã liên tục tạo ra áp lực bán đáng kể, thị trường có vẻ đang và sẽ tiếp tục xảy ra thế giằng co.

Cụ thể, có 15 chuyên gia Wall Street tham gia khảo sát, trong đó tới 4 chuyên gia (27%) dự đoán giá vàng tăng, 9 chuyên gia dự đoán giá vàng giảm (40%) và 5 chuyên gia (33%) dự đoán giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, 1.263 phiếu đã được bỏ trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 738 người, tương đương 58%, nhận định giá vàng tăng trong tuần tới. 272 người khác, tương đương 22%, dự đoán vàng giảm, còn lại 253 người tương đương 20%, có ý kiến trung lập.

Ông Bart Melek - chuyên gia kinh tế trưởng tại TD Securities vẫn lạc quan về giá vàng trong thời gian tới, mặc dù kim loại này đang chịu ảnh hưởng bởi đồng USD tăng mạnh. Nhưng ông vẫn hy vọng đồng USD sẽ quay đầu giảm và trả lại đà tăng của vàng.

Còn theo ông Adam Button, chiến lược gia tiền tệ tại Forexlive.com, giá vàng sẽ tiếp tục củng cố khi thị trường chờ đợi thêm thông tin về các biện pháp kích thích tiềm năng từ cơ quan quản lý. Tuy nhiên, ông cảnh báo dữ liệu kinh tế tốt hơn dự kiến ​​ở Mỹ có thể ảnh hưởng đến những kỳ vọng này.

Eugen Weinberg, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại ngân hàng Commerzbank cho rằng, trong ngắn hạn, giá vàng có thể đi ngang để củng cố sau đợt tăng chóng mặt lên mức cao kỷ lục vào đầu tháng 8 vừa qua. Tuy nhiên, về dài hạn, vàng được dự báo còn tăng mạnh.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,900 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,700 triệu đồng/lượng (bán ra). Đi ngang chiều mua và chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 56,050 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,700 triệu đồng/lượng (bán ra). Đi ngang chiều mua và chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 55,750 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,720 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm 100.000 đồng/lượng theo chiều mua và chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,000 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,700 triệu đồng/lượng (bán ra). Đi ngang chiều mua và chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.