Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Giá vàng lại giảm

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Giá vàng giảm khoảng 0,2% trong hôm thứ Ba, do các nhà đầu tư thận trọng hơn trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và Ngân hàng Trung ương châu Âu vào cuối tuần này.

Giá vàng lại giảm - Ảnh 1

Phiên giao dịch New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam) các nhà đầu tư vàng đã chốt lời sau khi số liệu cho thấy giá nhà của Mỹ tăng trong tháng 2 với tốc độ nhanh nhất trong gần bảy năm, và một báo cáo khác cho thấy niềm tin tiêu dùng Mỹ tăng trở lại trong tháng Tư.

Các nhà phân tích cho biết, những con số khả quan làm dấy lên hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì chương trình mua trái phiếu trị giá 85 tỷ USD mỗi tháng trong suốt năm nay. Các nhà đầu tư cũng  kỳ vọng việc cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu. Tuy nhiên, theo các thương nhân, kết quả của hai cuộc họp trên là khó khả quan.

Kết thúc phiên giao dịch, giá vàng giao ngay đã giảm 0,2% xuống 1.473,54 USD/ounce. Trên sàn Comex, vàng kỳ hạn giao tháng 6 tăng 4,7 USD lên 1.472,1 USD/ounce.
Các nhà đầu tư vàng cũng đang thận trọng chờ đợi các dữ liệu quan trọng trong bảng lương phi nông nghiệp Mỹ sẽ  công bố vào thứ Sáu, đây sẽ là dấu hiệu cho chương trình kích thích kinh tế của Fed được tiếp tục hay không.

Quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Truts, cho biết quỹ đã giảm 0,2% xuống 1.080,64 tấn vàng trong phiên giao dịch thứ Hai, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2009.

Trên thị trường vàng vật chất, nhu cầu mua vàng đã giảm tại Trung Quốc, một trong những nước có người tiêu dùng vàng lớn nhất thế giới, do có đợt nghỉ lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động kéo dài cho tới thứ Năm.