Giá vàng ngày 26/6/2022: Tuần tới tăng hay giảm, liệu có phá vỡ mốc 1.850 USD/ounce?

Văn Sinh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Do sự quan tâm của giới đầu tư đối với vàng mờ nhạt, nhiều nhà phân tích dự báo giá vàng sẽ giảm thấp hơn nhưng vẫn nằm trong mô hình củng cố hiện tại, với mức hỗ trợ 1.800 USD/ounce và ngưỡng kháng cự quanh 1.850 USD/ounce.

Giá vàng ngày 26/6/2022: Giá vàng tuần tới tăng hay giảm, liệu có phá vỡ mốc 1.850 USD/ounce?  
Giá vàng ngày 26/6/2022: Giá vàng tuần tới tăng hay giảm, liệu có phá vỡ mốc 1.850 USD/ounce?  

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.827 USD/ounce, tăng 5 USD/ounce. Chuyên gia nhận định, giới đầu tư lo ngại lạm phát nên họ mua vàng kim loại quý. Tuy nhiên, mức mua không mạnh, bởi họ nắm giữ tiền để dễ chuyển kênh đầu tư, hoặc thực hiện các giao dịch khác.Tuần qua, giá vàng thế giới biến động không quá mạnh, xoay quanh việc chống lạm phát của chính phủ các nước trong đó có Mỹ.

Các chuyên gia cho rằng, giới đầu tư dường như đang "ngó lơ" vàng trong khi đổ xô nắm giữ tiền mặt. Nhiều ý kiến nhận định, giá vàng sẽ khó có thể có đợt tăng giá cho đến khi niềm tin quay trở lại thị trường. Hiện tại, vàng vẫn đang mắc kẹt trong mô hình củng cố giá. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích coi giá vàng giảm là một cơ hội mua vào vì sự không chắc chắn và biến động thị trường sẽ vẫn là những đặc điểm nổi trội.

Kết quả khảo sát vàng tuần này của Kitco News cho thấy tâm lý trung lập giữa các nhà phân tích phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ. Trong số các chuyên gia tham gia cuộc khảo sát giá vàng của Kitco News, có 26% nhận định giá sẽ tăng trong tuần tới, 32% dự báo giá vàng sẽ giảm, 42% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, có 44% trong tổng số 681 người tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street cho rằng giá vàng tăng, 27% dự báo giá vàng sẽ giảm, 29%, bỏ phiếu cho khả năng giá vàng đi ngang.

Do sự quan tâm của giới nhà đầu tư đối với vàng mờ nhạt, nhiều nhà phân tích dự báo giá vàng sẽ giảm thấp hơn nhưng vẫn nằm trong mô hình củng cố hiện tại với mức hỗ trợ 1.800 USD/ounce và ngưỡng kháng cự quanh 1.850 USD/ounce.

Tương tự, Giám đốc điều hành Marc Chandler tại Bannockburn Global Forex cũng dự báo giá vàng trong tuần tới sẽ tiếp tục củng cố. Ông cho rằng, lãi suất thấp hơn và đồng USD yếu hơn có thể giúp vàng phục hồi từ mức thấp nhất được ghi nhận gần đây, nhưng kim loại màu vàng vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi củng cố.

Các nhà phân tích giữ quan điểm trung lập về giá vàng trong tuần tới khi giá kim loại màu vàng đã giảm 0,5% trong tuần. Giá vàng đang phải vật lộn để thu hút động lực tăng mới sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell không loại trừ khả năng tăng 100 điểm cơ bản vào tháng tới.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,750 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,550 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 67,860 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,540 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 67,850 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,670 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 67,850 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,550 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần