Giá vàng ngày 5/2/2022: Tăng trở lại

Minh Anh (TH)/Tieudung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giá vàng thế giới ngày 5/2, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.807 USD/ounce - tăng 2 USD/ounce so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng ngày 5/2/2022: Tăng trở lại. Ảnh: Reuters
Giá vàng ngày 5/2/2022: Tăng trở lại. Ảnh: Reuters

Giá vàng quay đầu tăng vì lo ngại về lạm phát giúp giảm bớt áp lực từ sự phục hồi của đồng USD và lợi suất trái phiếu sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ bất ngờ cho kết quả vượt dự kiến.

Ông David Meger - Giám đốc phòng giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho biết, thị trường tiếp tục chứng kiến áp lực lạm phát gia tăng trong nền kinh tế.

"Tuy nhiên, điều này tạo ra lực đẩy mà chúng ta đang thấy trên thị trường vàng - được hỗ trợ bởi những áp lực lạm phát đó" - ông David Meger nói thêm.

Sự tăng trưởng bất ngờ trên thị trường việc làm Mỹ trong tháng 1 đã làm dấy lên lo ngại xoay quanh vấn đề lạm phát và gây áp lực lên khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư.

Dữ liệu cho thấy số việc làm phi nông nghiệp của Mỹ đã tăng thêm 467.000 trong tháng trước, so với dự báo được các chuyên gia thống nhất là chỉ tăng 150.000 việc làm.

Số liệu khác của báo cáo việc làm cũng cho thấy sự tăng trưởng tốt hơn dự kiến. Trong đó, tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 1 là 4,0%. Báo cáo này phù hợp với lập trường bảo thủ về chính sách tiền tệ của Mỹ và phần nào chứng minh cho sự diều hâu gần đây của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá dầu cũng tăng lên mức cao nhất trong 7 năm, làm gia tăng thêm áp lực lạm phát hiện có.

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, nhưng việc tăng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Về mặt kỹ thuật, 1.800 USD/ounce là mức quan trọng đối với vàng và nếu kim loại quý tiếp tục dao động quanh mốc này, điều đó sẽ rất lạc quan đối với đà tăng, ông Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết trong một lưu ý.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 61,750 triệu đồng/lượng (mua vào) và 62,500 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 61,820 triệu đồng/lượng (mua vào) và 62,590 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 61,800 triệu đồng/lượng (mua vào) và 62,520 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 61,800 triệu đồng/lượng (mua vào) và 62,600 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần