Giá vàng tăng giảm trái chiều

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 6/6, giá vàng tăng giảm trái chiều.

Giá vàng SJC trong phiên đầu tuần mới (6/6) điều chỉnh giảm từ 30.000-40.000 đồng mỗi lượng, trong khi vàng Rồng Thăng Long lại tăng nhẹ.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Trong khi đó, giá vàng SJC tại TP HCM được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 33,43 - 33,68 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần trước.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI cũng điều chỉnh giá mua – bán vàng miếng SJC tăng thêm 30.000 đồng/lượng so với phiên trước, niêm yết ở ngưỡng 33,53 - 33,63 triệu đồng/lượng.

Theo một số doanh nghiệp kinh doanh vàng, bạc, hiện nay các nhà đầu tư vẫn duy trì sự chờ đợi và dè dặt trước khá nhiều thông tin cả tích cực lẫn tiêu cực tác động lên thị trường vàng. Trong khi đó, sự biến động mạnh về giá trong phiên cuối tuần khiến cho các nhà đầu tư lấy lại tinh thần sẵn sàng tham gia vào thị trường vàng để tìm kiếm lợi nhuận ở tuần mới này. Tuy nhiên, các doanh nghiệp này cũng khuyến nghị nhà đầu tư nên có những nhận định và có sự lựa chọn thời điểm phù hợp nhất để tham gia giao dịch.

Trên thế giới, thị trường điều chỉnh kỹ thuật cùng với ảnh hưởng từ báo cáo việc làm Mỹ tiếp tục hỗ trợ giá vàng tăng ngay khi mở cửa giao dịch sáng nay.

Sự đi lên của thị trường vàng thế giới một phần do lực mua điều chỉnh kỹ thuật và đồng USD yếu. Hôm thứ Sáu tuần trước, báo cáo việc làm của Mỹ cho biết, tháng 5/2016, số việc làm được tạo ra tăng ít nhất trong hơn 5 năm qua.

Với kết quả này, giới chuyên môn cho rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể phải cân nhắc lại về mong muốn tăng lãi suất USD sớm. Điều này lập tức giúp giá vàng nhảy vọt và củng cố đà đi lên trong sáng nay.

Ở mức giá này, vàng thế giới tương đương 33,63 triệu đồng/lượng khi quy đổi theo tỷ giá USD của ngân hàng Vietcombank.

Trên thị trường ngoại tệ, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD áp dụng cho ngày 6/6 là 21.914 đồng/USD, giảm 25 đồng/USD so với ngày 4/6. Với biên độ tỷ giá +/-3%, sáng nay ngân hàng Vietinbank, Vietcombank cùng niêm yết giá bán USD là 21.410 đồng/USD, trong khi giá mua vào dao động từ 22.330-22.340 đồng/USD.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần