Giá vàng tăng nhẹ, FED để ngỏ tăng lãi suất vào tháng 3

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vừa kết thúc phiên họp thường kỳ tháng 1 vào rạng sáng nay (giờ Việt Nam), công bố giữ nguyên lãi suất cơ bản đồng USD và để ngỏ cho kỳ tăng lãi suất vào tháng 3 tới. Nhờ đó, giá vàng đã bật tăng.

Chốt phiên tại thị trường Mỹ vào rạng sáng nay, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.345 USD/oz, tăng 5 USD so với chốt phiên trước.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay lúc 8 giờ (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới tại thị trường châu Á giao dịch quanh mức hơn 1.343 USD/oz, tăng 5 USD/oz so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua và giảm nhẹ 2 USD so với chốt phiên tại thị trường Mỹ trước đó vài giờ.

Giá vàng bật tăng nhờ những công bố của FED giữ nguyên lãi suất cơ bản đồng USD như hiện tại. Nhiều nhà đầu tư đã thận trọng giảm đầu tư cổ phiếu, chuyển sang nắm giữ vàng, do đó thị trường chứng khoán chốt phiên giảm và vàng đã tăng giá.
 Giá vàng SJC tăng nhẹ theo xu hướng thế giới. Ảnh minh họa.
Cùng chiều với đó, mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước cũng tăng nhẹ. Cụ thể, lúc 8 giờ 30 giá vàng SJC giao dịch trên thị trường tự do mua-bán tại TP Hồ Chí Minh quanh mức 36,69-36,89 triệu đồng/lượng. Tại thị trường Hà Nội và Đà Nẵng giá vàng SJC giao dịch cùng thời điểm mua-bán ở mức 36,69-36,91 triệu đồng/lượng. Tất cả các thị trường trên vàng SJC đều tăng giá 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được tập đoàn Doji niêm yết ở mức 36,74-36,84 triệu đồng một lượng, tăng 10.000 đồng/lượng chiều mua và giảm 10.000 chiều bán so với chốt phiên trước. Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,75-36,85 triệu đồng/lượng, giữ đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Theo chuyên gia phân tích, giá vàng tăng trong tâm lý thận trọng của nhà đầu tư, do đó có thể đảo chiều giảm giá bất kỳ khi nào. Vì giá của đồng USD luôn đối lập với vàng. Mặc dù FED không tăng lãi suất, nhưng nền kinh tế Mỹ vẫn đang phục hồi mạnh, do đó sẽ không hỗ trợ vàng tăng mạnh.

Phân tích trên biểu đồ kỹ thuật giá vàng, nếu mức 1.335 bị phá vỡ thì có thể vàng rơi xuống mức 1.323 USD. Ngược lại nếu vàng chinh phục và trụ vững trên mốc 1.343 USD thì có thể sẽ lên được đỉnh giá của ngày 26/1 là 1.357 USD. Kết thúc tháng 1, vàng cũng đã tăng thêm 2,8% giá so với tháng trước. Như vậy, cho dù tại thời điểm này vàng thiếu yếu tố hỗ trợ, nhưng chuyên gia vẫn khuyến cáo nhà đầu tư không nên bỏ qua vàng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần