Giá vàng tăng nhẹ ngày Vía Thần Tài

Thảo Nguyên - Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 25/2, cũng là ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch, thị trường vàng ngày vía Thần Tài mở cửa từ sớm. Nhiều người dân đã xếp hàng từ 5h sáng để mua vàng, giá vàng cũng theo nhu cầu đó biến động cả ở chiều mua và bán.

Khách mua vàng ngày vía Thần Tài ngày 25/2.
Giá vàng của Tập đoàn Doji tại Hà Nội sáng sớm 25/2 niêm yết ở 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) - 37,36 triệu đồng/lượng (bán ra). Nhưng đến 8h30 sáng, giá bán ra đã tăng hơn 20.000 đồng/lượng, giao dịch ở mức 37,60 triệu đồng/lượng. Mức giá này đã tăng hơn cùng thời điểm ngày 24/2 khoảng hơn 40.000 đồng/lượng.
Vàng Bảo Tín Minh Châu cũng được niêm yết ở mức 36,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,6 triệu đồng/lượng (bán ra), cũng tăng nhẹ ở chiều bán ra so với đầu giờ sáng và tăng khoảng 40.000 đồng/lượng so với ngày 24/2.

Mặc dù giá vàng tăng nhẹ và phải xếp hàng để mua, nhưng lượng khách xếp hàng ngày càng đông từ lúc mở cửa, để có thể lựa chọn được những sản phẩm ưng ý trong ngày đầu Xuân, đón Thần Tài.

Theo quan niệm dân gian, mua vàng trong ngày vía Thần Tài, chủ nhân sẽ được phúc lộc, sung túc, may mắn cả năm. Vì thế từ lâu, cứ vào mùng 10 tháng Giêng Âm lịch, người dân lại tấp nập đi mua vàng đón lộc...

Nhằm đáp ứng tốt nhất mong muốn của khách mua vàng trang sức lấy may, trước đó các công ty vàng bạc, đá quý đã có sự chuẩn bị chu đáo từ khâu gia công, chế tác sản phẩm đến phục vụ khách hàng trong ngày này.
Ông Phạm Hải Âu - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Quý.
Theo ông Phạm Hải Âu - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Quý, trên thực tế, trước nhu cầu ngày càng cao của khách hàng đối với các sản phẩm ngày Thần Tài thì Phú Quý đã chuẩn bị khá kĩ càng. Lượng hàng chuẩn bị so với năm ngoái của tập đoàn đã tăng 70% khối lượng để đáp ứng nhu cầu của khách.
Cùng với đó, cách đây 6 tháng, Tập đoàn Phú Quý đã cho ra đời những bộ thiết kế đối với nhóm sản phẩm con giáp phú quý, kim bài thần tài hay các sản phẩm liên quan đến nhẫn tròn trơn đều có sự thay đổi về kiểu dáng, mẫu mã, trọng lượng để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Vàng thần tài có hai phần giá, phần thứ nhất được định giá theo giá vàng, còn phần thứ hai liên quan đến tiền công. Các sản phẩm Thần Tài thường có tính chế tác tinh xảo hơn vàng nguyên liệu.

“Rút kinh nghiệm mọi năm, chúng tôi sẽ tạo những điểm xếp hàng văn minh, lịch sự. Ở trong cửa hàng bố trí các luồng giao thông cũng như tăng cường thêm các điểm bán hàng để tạo sự nhộn nhịp nhưng vẫn thông thoáng. Ngoài ra, chúng tôi cũng bán hàng qua điện thoại và webside của công ty để thuận tiện cho khách hàng nhất”, ông Phạm Hải Âu cho biết.