Giá vàng tăng phiên đầu tuần, xu hướng còn đi lên

Bích Hời
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng nay (28/8), giá vàng thế giới và trong nước đều tăng so với chốt phiên cuối tuần trước. Mức tăng không nhiều nhưng cho thấy xu hướng tăng vẫn là chủ đạo trên thị trường.

Vàng SJC tăng theo đà thế giới. Ảnh minh họa.
Cụ thể, mở cửa phiên đầu tuần vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á lúc 8 giờ 30 (giờ Hà Nội) ở mức 1.294 USD/oz, tăng 2 USD/oz so với giá đóng cửa tuần trước.
Cùng chiều với thế giới, giá vàng trong nước cũng đã bật tăng. Cụ thể, lúc 9 giờ sáng nay, vàng SJC giao dịch trên thị trường tự do mua-bán ở TP Hồ Chí Minh quanh mức 36,32 - 36,52 tăng 40.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên cuối tuần trước. Tại thị trường Hà Nội cùng thời điểm giá vàng giao dịch mua-bán quanh mức 36,32 - 36,54 triệu đồng/lượng, cũng tăng giá 40.000 đồng một lượng so với cuối tuần trước. 
Các DN kinh doanh vàng bạc sáng nay cũng tăng nhẹ giá vàng SJC 20.000 đồng một lượng so với chốt phiên cuối tuần trước. Cụ thể, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng miếng SJC lúc 9 giờ ở mức 36,38 - 36,46 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức niêm yết giá vàng miếng tại Công ty Phú Quý. Công ty Bảo Tín Mình Châu niêm yết cùng thời điểm ở quanh mức 36,39 - 36,78 triệu đồng/lượng.

Theo phân tích và khảo sát của Kitco phân lớn số người được hỏi đều cho rằng giá vàng thế giới còn tăng, bởi các bất ổn chính trị ở nhiều khu vực và những rối ren trong chính trường Mỹ, chính sách của FED không rõ ràng. Trong khi đó, thị trường trong nước không có nhiều biến động, đại diện một số DN cho rằng thị trường vàng khá ảm đạm, đa số là giao dịch nhỏ lẻ. Các chuyên gia nhận định vàng trong nước vẫn tiếp tục xu hướng tăng của thế giới, nhưng sự điều chỉnh sẽ không nhiều, do đó nhà đầu tư cần quan sát phân tích kỹ thị trường để có hướng đầu tư.