Giá vàng thế giới tiếp tục lùi sâu, dự báo vàng vẫn tăng trong ngắn hạn

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (23/12), giá vàng thế giới tiếp tục giảm mạnh. Vàng SJC giảm và vẫn điều chỉnh trong biên độ hẹp.

 Giá vàng thế giới tiếp tục giảm sâu. Ảnh minh hoạ.
Sáng nay, giá vàng trong nước trên thị trường tự do giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước. Cụ thể, lúc 8 giờ 35, trên thị trường tự do tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC giao dịch trong khoảng 55 - 55,5 triệu đồng/lượng.

Tại Hà Nội và Đà Nẵng, giá vàng SJC giao dịch khoảng 55 - 55,52 triệu đồng/lượng. Các thị trường trên đều giảm 50.000 đồng/lượng cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. So với giá mở cửa phiên sáng qua, các thị trường trên đã giảm 200.000 đồng/lượng. Chênh lệch mua - bán là 500.000 đồng/lượng.

Tập đoàn Doji cùng thời điểm trên niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở quanh mức 55,05 - 55,6 triệu đồng/lượng, đi ngang chiều mua và nhưng tăng nhẹ 30.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán ở mức 550.000 đồng/lượng.

Tại Công ty Phú Quý, niêm yết giá vàng miếng SJC trên thị trường Hà Nội mua - bán ở mức 55,15 - 55,6 triệu đồng/lượng, đi ngang cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 450.000 đồng/lượng.

Sáng nay, vàng nhẫn có Công ty Phú Quý giảm giá so với phiên trước. Cụ thể, vàng nhẫn Phú Quý 24K, được Công ty Phú Quý niêm yết mua - bán ở mức 53,9 - 54,65 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 750.000 đồng/lượng.

Vàng nhẫn tròn trơn rồng Thăng Long được Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết mua - bán ở mức 54,09 - 54,79 triệu đồng/lượng, đi ngang cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch giữa 2 chiều mua - bán là 700.000 đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch đêm qua - rạng sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới trên thị trường Mỹ đứng tại mức 1.863 USD/oz, giảm 15 USD/oz so với chốt phiên trước tại thị trường này.

Sáng nay, lúc 8 giờ 20 (giờ Hà Nội), tại thị trường châu Á, giá vàng thế giới giao dịch quanh mức 1.867 USD/oz, cũng giảm 15 USD/oz so với giao dịch cùng thời điểm nay sáng qua, nhích nhẹ 4 USD so với chốt phiên tại thị trường Mỹ trước đó vài giờ.

Phân tích của giới chuyên gia, xu hướng giảm của thị trường vàng là do nhiều nhà đầu tư đã chốt lời sau khi vàng đã tăng mạnh vào hôm thứ 2 vừa qua khi có thông tin mới về chủng virus Covid-19 mới B.1.1.7 được phát hiện ở Anh. Cùng với đó, thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư, do đó dòng vốn được đầu tư vào tài sản sinh lời thay vì đưa vào tại sản dự trữ là vàng.

Tuy nhiên, vàng sẽ không giảm quá sâu, ở chiều ngược lại, một số chuyên gia cảnh báo khả năng lây truyền tăng lên của chủng B.1.1.7, các nước gia tăng các biện pháp phong tỏa chống dịch, do đó thị trường quý kim vẫn được hỗ trợ. Cùng với đó, gói cứu trợ mới của Mỹ đã được thông qua, đẩy lạm phát gia tăng, vàng sẽ được hỗ trợ chống lại lạm phát.

Chuyên gia khuyến cáo, nhà đầu tư không nên bán hết vàng mà nên giữ một phần vốn trong kim loại quý, phòng khi đồng bạc xanh tiếp tục giảm giá sâu khi gói cứu trợ kinh tế và dịch bệnh tại Mỹ có hiệu lực.

Một số chuyên gia cho rằng, thị trường vàng trong nước những ngày qua ảm đạm và các bước điều chỉnh giá ở trong biên độ hẹp. Nguyên nhân là do dòng tiền đổ mạnh vào thị trường chứng khoán nhằm kiếm lời, còn vàng chững lại.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần