Giá vàng tuần qua tăng 1 triệu, nhà đầu tư lãi lớn

Theo Baogiaothong.vn
Chia sẻ Zalo

Giá vàng hôm nay (16/4), nhiều nhà đầu tư lãi lớn khi giá vàng tăng mạnh gần 1 triệu đồng trong tuần qua…

Hôm nay (16/4), giá vàng chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng SJC tạm đứng ở mức 36,95 - 37,2 triệu đồng/lượng, tăng 450 nghìn đồng và 650 nghìn đồng so với mức chốt của tuần trước.
Trong khi đó, giá vàng Doji tuần này tăng 470.000 đồng chiều mua vào và tăng 590 nghìn đồng/lượng chiều bán ra khi chốt giá tuần ở này ở mức 36,95 - 37,15 triệu đồng/lượng.
 Giá vàng hôm nay 16/4/2017: Lãi lớn nhờ giá vàng tăng gần 1 triệu đồng tuần qua. Ảnh minh họa
Trên hệ thống Phú Quý, giá vàng SJC cũng tăng mạnh 510 nghìn đồng chiều mua vào và tăng 690 nghìn đồng so với tuần trước, vàng NPQ cũng tăng mạnh 800 nghìn đồng cả hai chiều lên 35,05-35,40 triệu đồng/lượng.
Còn trên hệ thống Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC tăng 500 nghìn đồng và 590 nghìn đồng hai chiều so với tuần trước lên 36,98-37,11 triệu đồng/lượng; vàng rồng Thăng Long tăng 760 nghìn đồng và tăng mạnh tới 860 nghìn đồng lên 35,07-35,52 triệu đồng/lượng…
Nhìn chung, giá vàng trong nước có một tuần giao dịch hết sức sôi động khi tăng mạnh với mức tăng cao nhất là 860 nghìn đồng/lượng tại Bảo Tín Minh Châu. Dù những phiên đầu tuần giá vàng đã có đà tăng từ tuần trước nhưng mức độ tăng còn dè dặt.
Càng về cuối tuần, tốc độ tăng của giá vàng càng cao hơn qua mỗi phiên, nhất là trong phiên thứ 6, giá vàng tăng tới 300 nghìn đồng mỗi lượng và tái lập mốc 37 triệu đồng dù thị trường thế giới nghỉ lễ Phục Sinh khiến giới đầu tư hào hứng. Nhiều người giữ vàng trước đó đã có mức lãi lớn.
Chốt tuần dù chiều mua vào không giữ được mốc 37 triệu đồng nhưng vẫn ghi nhận mức tăng mạnh tại các hệ thống. Riêng các thương hiệu vàng lẻ với mức tăng mạnh đã giữ vững mốc 35 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều. Mức giá hiện nay cũng là mức cao nhất trong hai tháng qua của giá vàng trong nước.
Đà tăng mạnh đã thu hút giới đầu tư. Trong tuần tiếp tục chứng kiến diễn biến bán ra trong những phiên đầu và giữa tuần nhất là khi giá tăng. Tuy nhiên về cuối tuần, lượng mua vào đã tăng lên khi tín hiệu tăng giá vững chắc.
Tuần tới, giới đầu tư tiếp tục chờ đợi diễn biến trên thị trường thế giới liên quan tới căng thẳng chính trị trên bán đảo Triều Tiên, Trung Đông; các động thái của Tổng thống Mỹ Trump nhất là diễn biến giảm giá của đồng USD khi Tổng thống Mỹ đang dần từ bỏ những lời cam kết đưa ra trong cuộc tranh cử khi có thể sẽ không theo đuổi chủ nghĩa bảo hộ thương mại một cách quyết liệt…
Theo kết quả khảo sát về dự đoán giá vàng tuần tới, cả giới nghiên cứu và nhà đầu tư đều cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh. Theo đó, có 75% chuyên gia dự đoán giá vàng tiếp tục tăng mạnh, chỉ 6% cho rằng giá giảm và 19% cho rằng giá đi ngang.
Còn kết quả khảo sát trực tuyến đối với nhà đầu tư cho hay, có tới 73% nhà đầu tư dự đoán giá vàng tiếp tục tăng mạnh tuần tới, chỉ có 17% cho rằng giá giảm và 10% cho rằng giá đi ngang.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần