Giá vé tàu khách Thống Nhất giảm mạnh

Chia sẻ

Kinhtedothi - Tổng công ty Đường sắt VN quyết định giảm giá vé tất cả các tàu Thống Nhất và áp dụng chương trình giảm giá đặc biệt đối với khách mua vé trước 30 ngày trở lên.

Cụ thể, hành khách mua vé các tàu Thống Nhất chạy trong thời gian từ ngày 5/8 đến hết ngày 28/8/2014 được giảm 30% so với giá vé đang áp dụng. Để mua được loại vé này, hành khách phải mua trước 30 ngày trở lên và chỉ áp dụng cho chặng có cự ly từ ga đi đến ga đến từ 1.300km trở lên. Chỉ áp dụng cho hành khách mua vé cá nhân, không áp dụng cho hành khách mua vé tập thể và các Công ty đã ký hợp đồng thuê toa xe, đoàn tàu trả cước trọn gói.

Đối với hành khách mua vé trước nhiều ngày khi trả vé, đổi vé phải chịu mức khấu trừ là 50% của giá vé ghi trên vé.

 
Hành khách mua vé tàu hỏa được hưởng nhiều ưu đãi.
Hành khách mua vé tàu hỏa được hưởng nhiều ưu đãi.
Như vậy, trong thời gian này, giá vé tàu Thống Nhất tuyến Hà Nội – Sài Gòn (Tàu SE 1), loại giường nằm tầng 1 điều hòa chỉ còn khoảng 1.300.000 đồng. Loại vé ghế ngồi cứng chỉ còn khoảng 600.000 đồng.

Bà Phùng Thị Lý Hà – Phó Trưởng ga Hà Nội cho biết, theo quyết định của Tổng công ty, hành khách là đối tượng chính sách xã hội mua vé xa ngày và đáp ứng đủ các điều kiện trên, thì vẫn được giảm giá tiếp sau khi đã được giảm 30%.

Tổng công ty Đường sắt VN cũng giảm giá vé loại chỗ giường nằm của tất cả các tàu Thống Nhất chạy trong thời gian từ ngày 5/7/2014 đến hết ngày 3/9/2014. Mức điều chỉnh giảm từ 5% đến 17% so với giá vé hiện hành.

Hồi giữa tháng 6 vừa qua, Tổng công ty Đường sắt VN cũng đã quyết định hành khách sẽ không mất phí khi đổi vé và phải đáp ứng đủ 4 điều kiện sau: thời gian đổi vé trước 4 giờ đối với các tàu Thống Nhất chạy suốt Bắc – Nam; trước 2 giờ đối với tàu nhanh chạy suốt trong khu đoạn; trước 30 phút đối với tàu thường chạy trong khu đoạn; đổi vé có cùng ga đi và đến; đổi vé 1 lần duy nhất và ngành Đường sắt có thể bố trí được chỗ theo yêu cầu của hành khách.

Cũng theo văn bản này, cá nhân không đủ 4 điều kiện trên khi trả hoặc đổi vé sẽ bị khấu trừ 10% tiền vé đối với tàu Thống Nhất và địa phương, 20% tiền vé đối với tàu Liên vận Quốc tế; tập thể sẽ bị khấu trừ 20% giá vé và trả vé trước 24 giờ tàu chạy.

Mức khấu trừ này cũng thấp hơn ít nhất 10% so với trước đó.

Tập thể đi tàu phải đi cùng chuyến tàu, cùng ga đi, có đại diện để giải quyết các vấn đề phát sinh trong suốt hành trình, mức giảm sẽ là 2%, 4%, 8%, 10% cho lần lượt tập thể gồm 20 – 29 người, 30 đến 39 người, 40 đến 49 người và từ 50 người trở lên.

Riêng từ ngày 17/6 đến 31/7 và từ ngày 29/8 đến hết ngày 3/9, các khách mua vé tập thể không được giảm giá vé theo quy định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần