Giá xăng dầu duy trì đà tăng mạnh

Hoàng Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu toàn cầu được dự báo tăng mạnh vào mùa Hè, dẫn đến áp lực nguồn cung ngày một lớn đẩy giá xăng dầu hôm nay tiếp tục duy trì đà tăng mạnh.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 28/5 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7/2022 đứng ở mức 115,07 USD/thùng, tăng 0,98 USD/thùng trong phiên.

Còn giá dầu Brent giao tháng 7/2022 đứng ở mức 119,25 USD/thùng, tăng 1,85 USD/thùng trong phiên.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ toàn cầu được dự báo tăng mạnh vào mùa Hè cùng với lo ngại về nguồn cung sẽ bị thắt chặt hơn khi EU đang tiến gần tới một lệnh cấm vận dầu thô Nga, dầu ngày 28/5 tăng mạnh.

Theo số liệu vừa được Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố ngày 25/5, dự trữ xăng của Mỹ trong tuần trước đã giảm 482.000 ngàn thùng trong tuần trước, xuống còn 219,7 triệu thùng. Nhu cầu tiêu thụ dầu tại Mỹ được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh khi mùa du lịch diễn ra vào dịp mùa hè ở Mỹ.

Giá dầu hôm nay tăng mạnh còn do thị trường ghi nhận thông tin OPEC+ sẽ không tăng sản lượng so với mức sản lượng mục tiêu tại cuộc họp ngày 2/6 tới.

Đồng USD mất giá mạnh cũng là nhân tố hỗ trợ giá dầu thô tăng mạnh những phiên giao dịch gần đây.

Lượng dầu thô Nga được vận chuyển trên các tàu chở dầu đang ở mức kỷ lục, trong đó Trung Quốc, Ấn Độ là những khách hàng lớn.

Còn theo hàng dữ liệu và phân tích Kpler thì đã có tới 74-79 triệu thùng dầu Nga được vận chuyển trên các con tàu chở dầu trong tuần trước.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần