Giá xăng dầu hôm nay 18/10: Nguồn cung thiếu đẩy giá dầu đi lên

Nguyên Dương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Bất chấp lo ngại suy thoái kinh tế làm giảm nhu cầu tiêu thụ, do nguồn cung thiếu hụt, đồng USD yếu hơn tiếp tục hỗ trợ giá dầu hôm nay đi lên.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 18/10 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12/2022 đứng ở mức 84,98 USD/thùng, tăng 0,45 USD/thùng trong phiên. Còn giá dầu Brent giao tháng 12/2022 đứng ở mức 92,10 USD/thùng, tăng 0,48 USD/thùng trong phiên.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các chuyên gia nhận định, sau khi sụt giảm vào cuối phiên 17/10 trong bối cảnh thị trường dấy lên lo ngại nguồn cung bị thắt chặt hơn nữa, giá dầu hôm nay có xu hướng đi lên.

Bloomberg ngày 17/10 dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã yêu cầu các doanh nghiệp xuất nhập khẩu năng lượng quốc doanh ngừng việc bán lại LNG cho khách hàng nước ngoài để đảm bảo nguồn cung cho mùa Đông.

Điều này có nghĩa tình trạng thiếu hụt năng lượng, đặc biệt khi mùa Đông đến gần, tại châu Âu sẽ trầm trọng hơn, buộc các quốc gia trong khu vực phải tìm kiếm nguồn thay thế, trong đó có dầu thô.

Thời điểm các lệnh cấm vận, trừng phạt đối với dầu thô Nga của EU, G7 cũng đang đến gần và nếu không có sự thay đổi bất ngờ nào, một lượng lớn dầu thô từ Nga sang châu Âu có thể bị ngừng giao dịch.

Giá dầu ngày 18/10 tăng còn do đồng USD giảm mạnh. Ghi nhận cùng thời điểm, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 111,950 điểm, giảm 1,11%.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần